Cuộc sống nữ quán quân đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao?

25/01/2023, 12:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau 22 năm giành chiến thắng tại cuộc thi chung kết đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia, nữ sinh năm nào giờ có cuộc sống khá im ắng bên trời Tây.

Đường Lên Đỉnh Olympia lên sóng mùa đầu tiên vào năm 1999. Ngôi vị cao nhất năm đó thuộc về thí sinh Trần Ngọc Minh đến từ THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long.

Thành tích học tập "khủng" nơi xứ người

Ngọc Minh lên đường du học tại Đại học Kỹ thuật Swinbunre, Australia và có thành tích học tập rất ấn tượng. Cô là cử nhân tốt nghiệp thuộc top 5% sinh viên xuất sắc.

Không chỉ vậy, Ngọc Minh còn là một trong số ít những sinh viên tiếp tục nhận được học bổng toàn phần cho chương trình đào tạo bậc tiến sĩ chuyên ngành mạng thông tin của ĐH Swinburne.

Cuộc sống nữ quán quân đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao? - 1

Trần Ngọc Minh - Nữ quán quân đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia. 

Sau một thời gian nỗ lực và cố gắng, Ngọc Minh đã xuất sắc chinh phục tấm bằng tiến sĩ trước khi làm việc cho một công ty nhà mạng di động tại Úc vào tháng 7/2013.

Ngoài việc học ở trường, Ngọc Minh còn là giám đốc tiếp thị cho hãng Open Your Hearts - một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ trẻ em tàn tật, bất hạnh. Một trong những dự án nổi bật của nhóm này là quyên góp, giúp đỡ trẻ em Việt Nam bị nhiễm chất độc màu da cam.

Cuộc sống kín tiếng

Về đời sống riêng tư, nữ quán quân Olympia mùa đầu tiên sống rất kín tiếng. Nhiều năm nay, Trần Ngọc Minh không thường xuyên chia sẻ thông tin với báo chí. Trang Facebook cá nhân của cô cũng để chế độ bạn bè, khóa các bài đăng và ảnh cá nhân.

Cuộc sống nữ quán quân đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao? - 2

Minh Ngọc có cuộc sống hiện tại viên mãn bên chồng và các con. 

Được biết, tháng 1/2013, Ngọc Minh chính thức lên xe hoa theo chồng khi công việc đã đi vào ổn định. Hiện tại, vợ chồng quán quân Trần Ngọc Minh đang định cư ở Melbourne và có hai con, một gái một trai.

Từ một số hình ảnh hiếm hoi, có thể thấy Trần Ngọc Minh đang có cuộc sống rất hạnh phúc, viên mãn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cuộc sống nữ quán quân đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao?