Sức khỏe

Cựu giám đốc BV Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành trở lại

Nguyễn Ngoan/VTC News 10/07/2024 11:34

Ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai gửi đơn xin được thực hành tại Bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội) để phục vụ cho việc cấp chứng chỉ hành nghề mới.

Sáng 10/7, đại diện Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, sau khi hết thời gian thụ án, ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai gửi đơn xin được thực hành tại bệnh viện để đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề.

"Sau khi nhận được đơn của ông Tuấn, bệnh viện đã xem xét và chấp nhận. Ông Tuấn bắt đầu thực hành tại bệnh viện từ ngày 1/7", vị này nói.

Theo quy định của Bộ Y tế, ông Tuấn sẽ phải thực hành lại từ đầu trong vòng 12 tháng như bác sĩ mới ra trường, để được xét cấp chứng chỉ hành nghề. Khi có chứng chỉ hành nghề mới, ông có thể được quay lại hoạt động khám bệnh kê đơn.

Cựu giám đốc BV Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành trở lại- Ảnh 1.
GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Hoàng Phong)

Trước đó, tháng 4/2023, cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn và 11 người khác bị tuyên án tù liên quan vụ nâng giá vật tư y tế gây thiệt hại hơn 53 tỷ đồng.

Hội đồng xét xử nhận định, vi phạm của ông Tuấn không liên quan đến chuyên môn ngành y mà chỉ trong phạm vi quản lý nhà nước.

Ông Tuấn không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, hành nghề sau khi ra tù, có thể hành nghề lại khi được cấp phép chứng chỉ.

Ông Tuấn từng làm giám đốc hai bệnh viện lớn là Bạch Mai và Tim Hà Nội. Ông cũng là đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội.

Ông được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư ngành y năm 2017.

Quá trình công tác ông được tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý, bản thân là giáo sư tiến sĩ đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ, có công cứu sống nhiều người trong cuộc đời y nghiệp và được nhân dân khen ngợi.

Bài liên quan
Từ 1/8, Bệnh viện Bạch Mai kéo dài thời gian khám đến 21h hằng ngày
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết từ 1/8, người dân có thể đăng ký khám bệnh ngoài giờ làm việc từ 17-21h hằng ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu giám đốc BV Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành trở lại