Hiện toàn Trường Tiểu học Kim Chung A có 901 học sinh. |
Một trong các yếu tố không thể thiếu để đảm bảo sức khỏe thể chất của trẻ chính là vấn đề an toàn bán trú. Với hơn 500 em đăng ký ăn bán trú tại trường, chiếm trên 60% tổng số học sinh, Trường Tiểu học Kim Chung A luôn coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong mỗi năm học.
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Dựng cho hay, ngay từ khâu lựa chọn thực phẩm đầu vào, nhà trường đã phải chọn đơn vị cung ứng có uy tín và tư cách pháp nhân; nguồn gốc thực phẩm phải rõ ràng và được kiểm soát chặt chẽ. Khu vực sơ chế, chế biến thức ăn được bố trí theo nguyên tắc một chiều, có chế độ lưu mẫu thực phẩm theo quy định. Thực đơn được nhà trường phối hợp với phụ huynh xây dựng theo mùa và thay đổi từng tuần; tất cả các món ăn đều phải đảm bảo ấm, nóng.
Hàng ngày, học sinh được ăn trưa tại Nhà đa năng, sau đó mới di chuyển về lớp để ngủ trưa. |
Bên cạnh đó, công tác đảm bảo phòng chống rét cho học sinh trong mùa lạnh cũng là mối quan tâm lớn của phụ huynh và thầy cô. Trong các lớp học đều trang bị đầy đủ chăn, gối, cửa kín, rèm che đầy đủ, nhiều phòng học còn được phụ huynh lắp đặt điều hòa hai chiều. Học sinh tham gia đầy đủ các hoạt động thể chất, vận động trên trường để nâng cao sức khỏe.
"Mỗi ngày, nhà trường đều cử một tổ gồm đại diện ban giám hiệu, y tế, phụ huynh để giám sát khâu nhận thực phẩm. Mọi thông số đều được ghi chép vào sổ theo dõi hàng tuần. Bếp ăn được chia làm các khu riêng biệt như sơ chế, khu chế biến đồ tươi sống và khu vực để đồ ăn chín. Nhân viên bếp được tập huấn thường xuyên các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ...", thầy Dựng nhấn mạnh thêm.
Ông Vương Văn Lâm - Trưởng Phòng GD&ĐT Hoài Đức cho biết, việc giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn trường học có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần đảm bảo sức khoẻ của học sinh và giáo viên. Thời gian qua, công tác kiểm tra, chỉ đạo thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong các trường học bán trú luôn được ngành Giáo dục huyện chú trọng. Ngay từ đầu mỗi năm học, Phòng GD&ĐT đã yêu cầu các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; lựa chọn nguồn thực phẩm sạch từ những cơ cở có uy tín và có ký cam kết trách nhiệm đầy đủ.