Đa dạng hoạt động Ngày hội đọc sách tỉnh Nam Định

Đình Tuệ | 21/04/2023, 14:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, nhiều trường tại Nam Định đã tổ chức Ngày hội đọc sách cho học sinh dưới nhiều hình thức đa dạng. 

Tại Trường THCS Hải Xuân - huyện Hải Hậu, Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức nhằm giúp các em học sinh nhận thức rõ vai trò và giá trị to lớn của sách cũng như thế giới kì diệu mà mỗi trang sách mang đến; hình thành cho các em thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự đọc, tự học tập suốt đời. Trước ngày hội, các lớp đã được phát động phong trào thi đua vẽ bìa sách, làm video giới thiệu sách, sáng tạo không gian sách.

Đa dạng hoạt động Ngày hội đọc sách tỉnh Nam Định ảnh 1

Thầy Hiệu trưởng Phạm Văn Trang khẳng định tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong cuộc sống.

Theo thầy Hiệu trưởng Phạm Văn Trang, nét nổi bật của ngày Hội sách năm nay là triển lãm sách được tổ chức theo các khối lớp tạo nên không gian trưng bày sách vô cùng thú vị. Mỗi gian hàng là mỗi ý tưởng khác nhau, được thiết kế đẹp mắt, sáng tạo, nội dung đặc sắc, phong phú, giàu tri thức và tính nhân văn. Các cuốn sách được xếp hình đất nước, hình ảnh lăng Bác Hồ, phối hợp với những bức tranh nền thiên nhiên, cảnh đẹp quê hương. Qua đó khuyến khích các em học tập và làm theo tấm gương ham đọc sách và tự học của Bác.

Việc tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Góp phần đưa văn hóa đọc trở thành nét văn hóa truyền thống của nhà trường. Các em được rèn để biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao nhằm phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách bản thân.

Đa dạng hoạt động Ngày hội đọc sách tỉnh Nam Định ảnh 2

Không gian thư viện được các em tận dụng để thỏa mãn nhu cầu đọc sách và tra cứu tài liệu học tập qua máy tính có kết nối internet.

"Ở hoạt động thăm quan các gian trưng bày và các lớp được tự do lựa chọn những cuốn sách mình yêu thích, cùng đọc ngay tại không gian sân trường. Thật tuyệt khi bắt gặp hình ảnh học trò tĩnh lặng nghiền ngẫm trước trang sách thơm mùi giấy, thích thú tìm tòi những điều mới mẻ trong trang viết, trao đổi cho nhau nghe về nội dung cuốn sách, về những bài học bổ ích và lý thú từ những câu chuyện mà các em vừa được đọc” - thầy Phạm Văn Trang nhấn mạnh.

Em Ngọc Linh đến từ lớp 7A2 Trường THCS Hải Xuân chia sẻ: “Những hoạt động của Ngày hội đọc sách thực sự rất bổ ích, cuốn hút và hấp dẫn. Em hiểu rằng sách có vai trò vô cùng quan trọng, bản thân cần tìm và đọc sách nhiều hơn nữa. Em mong các thầy cô sẽ tổ chức nhiều hoạt động tương tự để chúng em được trải nghiệm nhiều hơn".

Khép lại “Ngày hội đọc sách” đầy ý nghĩa là hoạt động tìm đọc sách của các em tại thư viện nhà trường. Thư viện nhà trường là khu vực đặc biệt được quan tâm xây dựng và hoàn thiện. Đây là một không gian mở, thoáng đãng, học sinh có nhiều góc để đọc, tra cứu và tìm kiếm tài liệu học. Thư viện sẽ không chỉ là nơi các em học tập tiếp thu tri thức mà còn trở thành không gian cho các em thư giãn nhẹ nhàng sau mỗi giờ học căng thẳng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đa dạng hoạt động Ngày hội đọc sách tỉnh Nam Định