Đà Nẵng: Sôi động các hoạt động ngoại khóa mừng ngày thống nhất non sông

Hà Nguyên | 29/04/2022, 18:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều trường học ở Đà Nẵng tổ chức các hoạt động trải nghiệm với quy mô toàn trường như: Ngày hội học sinh Tiểu học, hội thao Bé đi giữa cờ hoa, Ngày hội sắc màu, hành trình Về nguồn... trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Trường Mầm non Ngọc Lan tổ chức Hội thao Bé đi giữa cờ hoa mừng kỷ niệm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nướcTrường Mầm non Ngọc Lan tổ chức Hội thao Bé đi giữa cờ hoa mừng kỷ niệm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước
Học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh (quận Liên Chiểu) có cơ hội tiếp cận với nhiều tư liệu liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa thông qua triển lãm lưu động Hoàng Sa là của Việt Nam được tổ chức ngay tại trường. Triển lãm kéo dài từ ngày 25-29/4.
Học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh tìm hiểu tư liệu tại triển lãm lưu động Hoàng Sa là của Việt Nam.
Trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu) tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học với quy mô toàn trường. Các hoạt động đố vui để học, rung chuông vàng, các trò chơi vận động... được tổ chức theo quy mô khối lớp.
Ngoài ôn lại các kiến thức đã học thông qua các trò chơi đố vui, những hoạt động trải nghiệm ngoài không gian lớp học còn giúp học sinh cân bằng tâm lý sau một thời gian dài phải học trực tuyến. Do 2 năm học liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, học sinh Khối lớp 1 và 2 của nhà trường lần đầu tham gia hoạt động mang tính chất tập thể nên rất háo hức.
Học sinh Trường Tiểu học Núi Thành tham gia trò chơi Rung chuông vàng.
Các bé trường Mầm non Bình Minh (quận Hải Châu) có một ngày hoạt động sôi nổi với Ngày hội sắc màu. Ngoài các trò chơi vận động như ném bóng, kéo co... tùy theo độ tuổi, các bé có những trò chơi phù hợp nhằm phát huy tính sáng tạo như vẽ trang trí túi xách, áo...
Các cô giáo dành hẳn một khu vực "bạt màu ngộ nghĩnh" để trẻ có thể tùy thích xịt màu. Những bức tranh đầy ngẫu hứng và sáng tạo do các bé sử dụng ống hút để "thổi" màu.
Ngày hội sắc màu là hoạt động có quy mô toàn trường đầu tiên được Trường Mầm non Bình Minh tổ chức sau khi mở cửa đón trẻ trở lại trường.
Trẻ được chơi tự do với màu và bình xịt tại khu vực Bạt màu.
"Thổi" màu để vẽ tranh.
Đặc biệt, “Ngày hội sắc màu của bé” còn có các phụ huynh. Tham gia hoạt động tại trường học cùng các con, phụ huynh có cơ hội hiểu hơn phương pháp giáo dục thông qua hoạt động để có thể phối hợp với nhà trường tốt hơn.
Các bé Trường Mầm non Ngọc Lan thi chạy tiếp sức, vượt chướng ngại vật trong hội thao Bé đi giữa cờ hoa.
Khối nhà trẻ chơi trò chơi vận động trườn qua các địa hình.
Cô trò Trường Mầm non Ngọc Lan (quận Hải Châu) tổ chức hội thao Bé đi giữa cờ hoa với nhiều hoạt động sôi nổi như thi múa dân vũ, các trò chơi vận tập thể như: thồ hàng ra tiền tuyến, vác lương thực vượt qua chướng ngại vật, thi bò, trườn qua các địa hình.
Tùy theo từng độ tuổi, sẽ có những trò chơi mang tính vận động phù hợp. Các bé còn được giao lưu, tương tác với các chú bộ đội trong mọi hoạt động của ngày hội.
Trò chơi "thồ hàng ra tiền tuyến".
Từ giữa tháng 4/2022, sau thời gian dài gián đoạn vì dịch Covid-19, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tập thể ngoài trường được các trường học ở Đà Nẵng tổ chức trở lại. Học sinh vì vậy sẽ có thêm nhiều sân chơi bổ ích để rèn luyện kỹ năng, vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế nhằm bảo đảm chất lượng giáo dục toàn diện...
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Sôi động các hoạt động ngoại khóa mừng ngày thống nhất non sông