Đà Nẵng: Trường Đại học Ngoại ngữ chú trọng kỹ năng đọc sách cho sinh viên

Hà Nguyên | 18/04/2022, 18:00

Ngày 18/4, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng đã tổ chức Tuần lễ đọc sách và Văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề “Gieo hạnh phúc qua từng trang sách”.

Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng phát động quyên góp tủ sách cộng đồng UFLSTrường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng phát động quyên góp tủ sách cộng đồng UFLS

PGS.TS Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng cho biết: Với đặc thù đào tạo của trường, thầy trò nhà trường đã phát triển các yêu cầu về văn hóa đọc, về kĩ thuật đọc, về các yêu cầu nhiệm vụ trong chương trình đào tạo. Đặc biệt, sinh viên chuyên ngữ cũng đã thực hiện tốt các yêu cầu này. Quá trình giảng dạy, giảng viên đã hướng dẫn cho sinh viên kĩ thuật đọc trong suốt các chương trình, các học phần liên quan đến kĩ năng tiếng.

Phát triển kĩ năng đọc trong sinh viên là một trong những yêu cầu bắt buộc, đồng thời đó cũng là sự phát triển kĩ năng, tư duy sáng tạo cho toàn thể sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ.

Để góp phần xây dựng văn hóa đọc trong sinh viên và giảng viên, Trường ĐH Ngoại ngữ đã đầu tư xây dựng Trung tâm Công nghệ thông tin & Học liệu. Tiếp tục số hóa tài liệu, học liệu phục vụ cho giảng dạy, nghiên cứu của toàn thể giảng viên, sinh viên nhà trường.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Ngoại ngữ phát triển các phòng tư liệu, phòng văn hóa ngôn ngữ của tất cả các ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Pháp, Trung, Nhật, Hàn, Thái, các yêu cầu trong chương trình đào tạo của Quốc tế học, Đông phương học và cả tiếng Việt và Văn hóa Việt nam cho người nước ngoài.

Dịp này, Trường ĐH Ngoại ngữ đã phát động quyên góp tủ sách cộng đồng UFLS, phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, Nghi thức nhận sách quyên góp…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
 • 6 bí quyết giúp trẻ học hiệu quả
  6 giờ trước Bốn phương
  (GDTĐ) - Không ai sinh ra đã biết học. Do vậy, cha mẹ cần dạy trẻ một số kỹ năng nghiên cứu và thực hành trong học tập.
 • Hà Nội sẽ có chính sách thu hút giáo viên giỏi
  32 phút trước Giáo dục
  Sở GD&ĐT Hà Nội đang tham mưu, đề xuất thành phố ban hành cơ chế thu hút các giáo viên dạy giỏi của các tỉnh, thành phố về công tác tại Thủ đô.
 • Gửi mầm xanh tới Trường Sa
  41 phút trước Giáo dục
  Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã phát động chương trình Trường Sa xanh 2022. Mục đích nhằm tăng cường trồng mới cây xanh và bổ sung cờ Tổ quốc cho các điểm đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển và hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển.
 • Nhà khoa học Việt nghiên cứu diệt mối bằng giải pháp trạm bả
  42 phút trước Giáo dục
  Nhận thấy tình trạng mối phá hoại nhiều công trình, gây thiệt hại quá lớn, TS Nguyễn Tân Vương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã sáng tạo giải pháp trạm bả để phòng trừ mối.
 • Xuống núi đi học cùng con
  43 phút trước Giáo dục
  Gần hết thời gian của kỳ nghỉ hè, bà Hồ Thị Diễm (nóc Loan Mu, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đi một vòng nhắc nhở phụ huynh chuẩn bị cho con em xuống trường.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Trường Đại học Ngoại ngữ chú trọng kỹ năng đọc sách cho sinh viên