Đại gia tuần qua: Cổ đông lớn nhất của PNJ chuẩn bị nhận cổ tức khủng

02/03/2024, 17:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung đang là cổ đông lớn nhất của PNJ với tỷ lệ sở hữu 5%.

Nữ đại gia vàng bạc và hai con gái chuẩn bị nhận hàng chục tỷ đồng cổ tức

HĐQT CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận vừa thông qua việc tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt 1 năm 2023, tỷ lệ 6%. Danh sách cổ đông nhận cổ tức sẽ được chốt vào ngày 18/3, ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 15/3. Thời gian thanh toán dự kiến vào 12/4.

Tỷ lệ chi trả trong đợt đầu là 6%, tương ứng trả 600 đồng cho mỗi cổ phiếu. Với gần 335 triệu cổ phiếu đang lưu hành, công ty bán lẻ trang sức này dự tính chi ra hơn 200 tỷ đồng trong đợt này.

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch PNJ
Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch PNJ

Với tỷ lệ 6% và gần 334,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính PNJ cần chi gần 201 tỷ đồng để trả cổ tức. Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung đang là cổ đông lớn nhất của PNJ với tỷ lệ sở hữu 5%. Hai ái nữ Trần Phương Ngọc Thảo và Trần Phương Ngọc Giao lần lượt nắm giữ 3% vốn và 3,2% vốn PNJ. Theo đó, sở hữu của Chủ tịch Dung cùng con gái tổng cộng là 11,2% vốn PNJ, tương ứng nhận được hơn 22 tỷ đồng.

"Ông chủ" của Thế giới Di động nhận lương bao nhiêu?

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2023, mức thu nhập của thành viên Hội đồng quản trị MWG năm 2023 đã được công bố chi tiết.

Cụ thể, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Tài, Tổng giám đốc Trần Huy Thanh Tùng và Tổng Giám đốc hai chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, ông Đoàn Văn Hiểu Em nhận cùng mức lương chưa tới 4 triệu đồng cho ba tháng cuối năm 2023.

Thậm chí trong quý 3/2023, cả ba lãnh đạo này đều không nhận lương.

Ngoài ra, một lãnh đạo khác tại MWG là ông Phạm Văn Trọng, quyền Tổng Giám đốc chuỗi Bách Hoá Xanh sau khoảng một năm nhậm chức vẫn chưa nhận lương.

Tuy nhiên, đối với các lãnh đạo cấp cao, MWG luôn có chính sách đãi ngộ tốt như thưởng hay phát hành cổ phiếu ưu đãi cho người lao động ESOP với giá thấp hơn đáng kể so với thị giá cổ phiếu trên sàn.

Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Đức Tài trong cuộc họp với nhà đầu tư ngày 29/2/2024 cho biết thực chất ông Trọng có thể nhận lương rồi nhưng lại ... chưa chịu nhận! Theo ông Tài, đối với những người lãnh đạo cấp cao, lương không phải là mục tiêu đặt ra hàng đầu, mà chính là công cuộc chiến đấu cho sự thành công.

Con trai Madam Nga miệt mài bán cổ phiếu ngân hàng mà mẹ làm Phó Chủ tịch

Sở giao dịch chứng khoán TP HCM ngày 28/2 đã có báo cáo liên quan đến giao dịch cổ phiếu của người có liên quan đến cổ đông nội bộ Ngân hàng TMCP Đông Nam Á SeABank.

Cụ thể, ông Lê Tuấn Anh - Con trai bà Nguyễn Thị Nga (Madame Nga) - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT SeABank đã đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu SSB nhằm mục đích cơ cấu tài chính cá nhân.

Bà Nguyễn Thị Nga (Madame Nga) - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT SeABank
Bà Nguyễn Thị Nga (Madame Nga) - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT SeABank

Giao dịch được thực hiện theo hình thức thoả thuận và/hoặc khớp lệnh. Thời gian dự kiến thực hiện là từ 4/3 đến 2/4/2024.

Trước giao dịch, ông Tuấn Anh nắm giữ hơn 51,17 triệu cổ phiếu SSB, tương ứng tỷ lệ 2,05%. Nếu giao dịch diễn ra thành công, số lượng cổ phiếu còn lại mà con trai Madame Nguyễn Thị Nga còn nắm giữ là 49,17 triệu cp, tương ứng tỷ lệ 1,97%.

Đáng chú ý, đây đã là lần thứ 3 kể từ đầu năm 2024 đến nay ông Lê Tuấn Anh đăng ký bán số lượng lớn cổ phiếu của ngân hàng SeABank.

Loạt tổ chức có liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn đồng loạt bán ra cổ phiếu NVL

NovaGroup và Diamond Properties, hai tổ chức có liên quan đến ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Novaland vừa đồng loạt đăng kí bán ra cổ phiếu NVL.

Novagroup đăng ký bán 4,4 triệu cổ phiếu NVL nhằm cân đối danh mục đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tái cơ cấu nợ. Giao dịch sẽ được thực hiện từ ngày 28/2 – 8/3 bằng phương pháp khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận. Nếu hoàn tất giao dịch nói trên, Novagroup dự kiến hạ sở hữu tại tại Novaland xuống còn 363 triệu cổ phần, tương đương 18,611% vốn và vẫn là cổ đông lớn nhất của doanh nghiệp này.

Trong ngày 22/2, Novagroup cũng đã bị các công ty chứng khoán bán giải chấp hơn 60.043 cổ phiếu NVL đang nắm giữ, qua đó đó tỷ lệ sở hữu xuống còn 367,3 triệu đơn vị như hiện tại.

Trước đó, CTCP Diamond Properties vừa đăng ký bán ra 4 triệu cổ phiếu NVL của CTCP Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland). Giao dịch dự kiến được thực hiện trong khoảng thời gian từ 26/2 đến 26/3 bằng phương thức khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận. Nếu hoàn tất, Diamond Properties sẽ hạ sở hữu tại Novaland xuống còn 171,4 triệu đơn vị (8,79% vốn).

Bài liên quan
Để thị trường sách giáo khoa cạnh tranh lành mạnh
Dù còn gần năm tháng nữa mới chính thức bước vào năm học mới 2024-2025, cũng là năm học hoàn chỉnh triển khai Chương trình và sách giáo khoa Giáo dục phổ thông 2018 với những lớp cuối cấp (lớp 5, lớp 9 và lớp 12), song ngay thời điểm này, thị trường sách giáo khoa đã rất sôi động. Định giá sách và phương thức cạnh tranh tiếp tục là hai chủ đề nóng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại gia tuần qua: Cổ đông lớn nhất của PNJ chuẩn bị nhận cổ tức khủng