Đại hội Đảng bộ trường Đại học Điện lực lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 -2025

Đăng Chung | 19/05/2022, 15:51

Sáng 19/5, Đảng bộ trường Đại học Điện lực tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIV bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 -2025.

Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2020 -2025.Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2020 -2025.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội về dự.

Dự Đại hội còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương; đại diện Công an TP Hà Nội; các đồng chí nguyên lãnh đạo trường Đại học Điện lực cùng 159 đại biểu là những đảng viên tiêu biểu, đại diện cho gần 500 cán bộ, giáo viên, người lao động nhà trường về dự.

Chất lượng giáo dục – dấu ấn nhiệm kỳ

Phát biểu tại Đại hội, PGS. TS Đinh Văn Châu - Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực cho biết, nhiệm kỳ 2015 -2020 là nhiệm kỳ mang nhiều dấu ấn tạo nên một mốc son quan trọng. Một bước ngoặt lớn trong sự phát triển của nhà trường là chuyển từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam về trực thuộc Bộ Công Thương.

PGS. TS Đinh Văn Châu - Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực phát biểu.

Tuy nhiên, do tình trạng đơn thư, khiếu nại và những khó khăn trong quá trình xử lý các kết luận thanh tra đã ảnh hưởng tới công tác Đại hội Đảng bộ Nhà trường.

Do đó, Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Đại học Điện lực tổ chức tháng 6/2020 được thực hiện với 3 nội dung. Đại hội thống nhất thông qua nghị quyết về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu trong giai đoạn 2020 -2025 của Đảng bộ trường Đại học Điện lực.

Với tinh thần “Đoàn kết – Năng động - Sáng tạo” Đảng ủy Trường Đại học Điện lực tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp của Kỳ đại hội tháng 6/2020 đã đề ra.

Năm 2020 số thí sinh trúng tuyển nhập học hệ đại học chính quy là 3581 thí sinh đạt 104% so với tiêu chí đặt ra. Năm 2021 số thí sinh trúng tuyển nhập học hệ Đại học Chính quy là 4.477 thí sinh đạt vượt chỉ tiêu đặt ra, gấp 1,75 lần với năm 2019.

Năm 2020 trường mở thêm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngay năm đầu tuyển sinh ngành đã đạt hơn 100% chỉ tiêu đặt ra.

Về công tác nghiên cứu khoa học công nghệ, trong năm học 2020 -2021 các bộ, viên chức của Nhà trường đã thực hiện 55 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, tăng 14,5% so với năm học 2019 -2020, trong đó, có 1 đề tài cấp Nhà nước.

Trường Đại học Điện lực cũng đẩy mạnh công tác hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên. Trong đó, duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp: Kết nối và ký kết hợp tác với 9 doanh nghiệp và hỗ trợ cho hơn 50 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng sinh viên nhà trường thông qua hình thức giới thiệu phỏng vấn trực tiếp, trực tuyến…Tổ chức các hội thảo nghề nghiệp, tư vấn hướng nghiệp, Hội thảo việc làm cho sinh viên.

“Trường đại học Điện lực là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của ngành năng lượng nói riêng và xã hội nói chung trong công cuộc hiện đại hóa và phát triển bền vững…”, PGS. TS Đinh Văn Châu nhấn mạnh.

Tham luận tại Đại hội, giảng viên Đặng Thàng Chung - Bộ môn Khoa học Chính trị (trường Đại học Điện lực) nhấn mạnh, xây dựng hình ảnh cá nhân là yếu tố hết sức quan trọng giúp cho mỗi người, tạo ra được nét riêng của mình trong quá trình giao tiếp, xử lý công việc và góp phấn tạo nên uy tín của mỗi người trước đồng nghiệp và tổ chức.

Đối với đảng viên - giảng viên khi đứng trên bục giảng, phải đối diện hàng trăm sinh viên dõi theo từng cử chỉ, hành động, lời nói của mình, thì hình ảnh của người đảng viên - giảng viên càng phải luôn là tấm gương sáng đối với người học.

Giảng viên Đặng Thành Chung phát biểu tham luận tại Đại hội.

“Để thực hiện tốt nhiệm vụ đó thì ngoài trí tuệ, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, việc tạo dựng được tác phong, xây dựng hình ảnh đẹp cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên uy tín, hình ảnh của người giảng viên, góp phần ngày càng nâng cao và hoàn thiện phẩm chất, năng lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Góp phần đưa hình ảnh trường Đại học Điện lực lên một tầm cao mới, đáp ứng mọi yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hội nhập quốc tế hiện nay của đất nước…”, giảng viên Đặng Thành Chung bày tỏ.

Xây dựng trường trọng điểm quốc gia

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Thanh Sơn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội biểu dương những thành tích Đảng bộ trường Đại học Điện lực đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng thời, cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, hạn chế của Nhà trường sau những kết luận Thanh tra. Ông Nguyễn Thanh Sơn cũng bày tỏ quan điểm nhất trí với các nội dung trong báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ Nhà trường.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Ông Nguyễn Thanh Sơn đánh giá, từ tháng 9/2021 khi có điều động cán bộ của Bộ Công Thương, Nhà trường bước sang một giai đoạn mới, Ban chấp hành Đảng bộ tập trung vào phát huy dân chủ, tái cơ cấu tại các bộ phận phòng ban, khoa…chăm lo đời sống vật chất tinh thần cán bộ, giảng viên và người lao động. Qua đó, góp phần đưa Nhà trường dần đi vào ổn định.

“Học tập và theo gương bác, từng cán bộ đảng viên nêu gương sáng suất lựa chọn đồng chí có đủ đức, đủ tài, vì sự nghiệp chung của nhà trường bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới.

Sau đó tiến tới kiện toàn Hội đồng nhà trường, Ban giám hiệu, các phòng, khoa, ban… xây dựng trường Đại học Điện lực là trường trọng điểm quốc gia, uy tín trong nước và khu vực…”, ông Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh.

Đại biểu bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2020 -2025.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn cũng đề nghị Đại hội sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ mới gồm những đảng viên tiêu biểu về phẩm chất, trí tuệ, đủ tiêu chuẩn điều kiện đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ nhà trường lần thứ XXIV (nhiệm kỳ 2020 – 2025).

Trên tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, nghiêm túc, theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của cấp trên, tại Đại hội các đại biểu tham dự đã bầu và ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Điện lực lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 12 đồng chí.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại hội Đảng bộ trường Đại học Điện lực lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 -2025