Đắk Lắk: 4 học sinh lớp 12 được kết nạp Đảng

Thành Tâm | 20/05/2022, 11:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 20/5, ông Võ Quốc Phong – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Krông Pắc) cho biết, đơn vị vừa kết nạp 5 đảng viên mới, trong đó có 4 đồng chí đang là học sinh lớp 12.

Ông Võ Quốc Phong - Bí thư Chi bộ trao Quyết định kết nạp Đảng cho các đảng viên.Ông Võ Quốc Phong - Bí thư Chi bộ trao Quyết định kết nạp Đảng cho các đảng viên.

Theo đó, trong không khí trang trọng và ấm áp dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, Chi bộ Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 5 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam, gồm: Phan Nhất Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Phó Bí thư Chi đoàn giáo viên; Mlô Hoàng Diệu - Chi đoàn lớp 12A5; Huỳnh Lê Thiên Ngân - Chi đoàn lớp 12A4; Lê Thị Hồng Ngân - Bí thư Chi đoàn lớp 12A4 và Hoàng Anh Tú - Chi đoàn lớp 12A3.

Ông Võ Quốc Phong - Bí thư Chi bộ trao Quyết định kết nạp Đảng cho các đảng viên mới.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Võ Quốc Phong chia sẻ: “Việc đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự, tự hào đối với các em học sinh. Để đạt được thành quả này, các em đã phải nỗ lực rất lớn trong học tập, rèn luyện. Ngoài việc có học lực Khá – Giỏi, đây đều là những hạt nhân tiên phong trong phong trào Đoàn cũng như các phong trào thi đua của nhà trường và địa phương”.

Cũng theo ông Phong, trong những năm qua, công tác phát triển Đảng được Chi bộ nhà trường đặc biệt chú trọng cả về số lượng và chất lượng. Để được đứng vào hàng ngũ của Đảng, ngoài việc đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, các quần chúng ưu tú của trường còn phải là những điển hình tiên tiến, hạt nhân trong các phong trào thi đua.

“Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, trong nhiệm kỳ kết nạp từ 20 đảng viên trở lên. Trong đó ưu tiên bồi dưỡng, phát triển cho khối học sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Thực tế, trong 2 năm (từ 2020 đến 2021), Chi bộ đã kết nạp được 10 đồng chí, trong đó có 3 giáo viên và 7 học sinh lớp 12 vượt chỉ tiêu hàng năm do Huyện uỷ Krông Pắc giao”, ông Phong thông tin.

Trong niềm xúc động trào dâng, đảng viên trẻ Huỳnh Lê Thiên Ngân cho biết, được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự, tự hào. Đồng thời, bản thân em thấy trách nhiệm to lớn hơn trong học tập và rèn luyện.

“Cha mẹ em tự hào về em lắm. Từ đây, em thấy cần phải ra sức học tập, rèn luyện để trau dồi kiến thức, kỹ năng, đạo đức, lối sống, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Là đảng viên trẻ, lại đang là học sinh, nhiệm vụ lớn nhất vẫn là học tập thật tốt, gương mẫu trong các hoạt động của Đoàn ở cả trường học và địa phương, phấn đấu đạt kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới. Em cũng sẽ dành thời gian để tham gia nhiều hơn các hoạt động tình nguyện để hỗ trợ các bạn học sinh, đoàn viên trên địa bàn”, Thiên Ngân hồ hởi nói.

Đảng viên trẻ Huỳnh Lê Thiên Ngân.

Được biết, Thiên Ngân có hồ sơ học tập khá đáng nể, 12 năm liền đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt. Được khen thưởng ở nhiều cấp. Đặc biệt, Thiên Ngân rất xông xáo trong các hoạt động tình nguyện, nhất là trong các đợt phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Sắp tới, Ngân sẽ thi vào khối kinh tế.

Chung cảm xúc với Thiên Ngân, đảng viên trẻ Mlô Hoàng Diệu chia sẻ: “Thời gian tới, em cần phải năng nỗ hơn trong học tập và rèn luyện. Phải gắn lời nói, việc làm đúng quan điểm của Đảng và đúng pháp luật Nhà nước. Về nhà cũng cần tuyên truyền để gia đình và buôn làng hiểu nhiều hơn về cách chính sách và pháp luật”.

Hoàng Diệu cũng có thành tích học tập và rèn luyện đáng khâm phục, 12 năm đều đạt học lực Khá – Giỏi. Ước mơ của Diệu là được vào học Trường Quân đội để tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đắk Lắk: 4 học sinh lớp 12 được kết nạp Đảng