Đắk Lắk: CSGT bắt thanh niên xã mang súng tự chế "đi chơi"

Lân Sơn | 11/07/2021, 12:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 11/7 Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin, đơn vị vừa phát hiện một đối tượng tàng trữ súng tự chế cùng nhiều viên đạn.

Cụ thể, lúc 22h00 ngày 10/7 tại km 1722+300 đường Hồ Chí Minh tổ công tác thuộc Phòng CSGT đang thực hiện nhiệm vụ TTKS XLVP thì phát hiện xe mô tô BKS: 47T1-07937 có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh để dừng kiểm soát.

Trong quá trình kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy phép lái xe và đặt vấn đề đưa tiền để tránh bị xử lý vi phạm của mình. Tuy nhiên, tổ công tác kiên quyết không đồng ý, lúc này tay phải đối tượng vòng ra phía sau lưng bên phải rút súng ra.

Phát hiện đối tượng có súng, tổ công tác đã áp sát và sau một hồi vật lộn đã khống chế được đối tượng, tước được khẩu súng tự chế (hình dáng giống ru lô) bên trong có 8 viên đạn.

doi-tuong-2.jpg
Đối tượng khai tên là Trần Cao Cường.

Kiểm tra túi xách của đối tượng phát hiện thêm 1 súng tự chế (dạng súng bút) và 7 viên đạn (loại 9 mm), trong người đối tượng có 21 viên đạn (loại đạn súng thể thao) và cóng dùng để sử dụng ma tuý. Qua test nhanh đối tượng cho kết quả dương tính với chất ma tuý.

Đấu tranh với đối tượng, bước đầu đối tượng khai tên là Trần Cao Cường (SN: 1984) HKTT: xã Ea Toh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời, khai nhận mua khẩu súng trên với số tiền 5 triệu đồng để phòng thân. Đặc biệt, đối tượng đã có 1 tiền án về tội giết người.

Hiện tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và bàn giao lại toàn bộ tang vật, phương tiện, đối tượng cho công an huyện Krông Búk để điều tra xác minh xử lý theo đúng quy định.

Bài liên quan
Sao Việt tung ảnh sống ảo tại gia ủng hộ phòng chống dịch
(GDTD) - Các sao Việt thường xuyên sống ảo tại gia khi hạn chế đi lại do dịch bệnh. Dù chỉ chụp ảnh ở nhà, nhưng những ngôi sao này vẫn cho ra đời loạt ảnh đẹp.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đắk Lắk: CSGT bắt thanh niên xã mang súng tự chế "đi chơi"