Bánh trứng kiến là một trong những cách chế biến độc đáo. Nhiều người rất thích loại bánh này.
Chị Chiến (Tuyên Quang) cho biết bánh trứng kiến được gói bằng lá ngõa mật (lá cây vả), phần vỏ sử dụng bột nếp, còn phần nhân phải là trứng kiến xào với lá kiệu.
“Sau khi làm sạch, trứng kiến được đem xào với lá kiệu cho thơm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đó là phần nhân bánh, còn vỏ bánh sẽ sử dụng bột nếp”, chị chia sẻ.
Chị Thành Tâm (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi sinh ra ở Yên Bái, trứng kiến là một món đặc sản gợi nhớ hương vị tuổi thơ. Bây giờ tôi không còn sinh sống ở Yên Bái nữa, nhưng cứ đến mùa trứng kiến tôi lại đặt mua cả cân về cho cả gia đình ăn. Thật may là cả chồng và các con tôi đều thích, không ai bị dị ứng cả".
Còn chị Đào (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: "Hai năm trước, tôi thấy món lạ nên đặt mua về ăn thử, không ngờ rất hợp khẩu vị. Chồng tôi cũng rất thích chứng kiến chiên giòn để làm đồ nhắm. Vì thế, từ đó năm nào vào vụ tôi cũng đặt mua của người quen. Vậy mà nhiều khi cũng phải chờ cả tuần mới được ăn".
Bánh trứng kiến ngoài hương vị thơm ngon đặc biệt lại có hàm lượng dinh dưỡng cao, có ưu điểm là giàu protein, axits amin và các vi khoáng, vitamin khoáng chất...