Đánh tráo đồng hồ Rolex tiền tỷ của người yêu

PV | 12/10/2021, 19:53
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Anh mua đồng hồ nhái hiệu Rolex giá 13,5 triệu đồng để đánh tráo đồng hồ thật trị giá 2 tỷ đồng của người yêu, mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ.

Ngày 12/10, Công an quận 3 (TPHCM) cho biết, đơn vị đã bàn giao Lã Thị Anh (31 tuổi, ngụ quận 7) cùng tang vật cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản theo thẩm quyền.

Đầu tháng 8, Anh làm quen, nảy sinh tình cảm với anh Văn (tên nạn nhân đã được thay đổi, 24 tuổi, ngụ quận 3) thông qua mạng xã hội. Sau đó, anh Văn mời bạn gái về nhà trên đường Võ Văn Tần (quận 3) chơi.

Cô gái đánh tráo đồng hồ Rolex tiền tỷ của người yêu - 1

Lã Thị Anh tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Tại đây, cô gái được bạn trai giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ đeo tay hàng hiệu, trong đó có chiếc Rolex Daytona trị giá 2 tỷ đồng.

Quen nhau được thời gian, cả 2 xảy ra mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên Anh nảy sinh ý định lấy chiếc đồng hồ Rolex trước khi chấm dứt mối quan hệ với người yêu.

Để không bị phát hiện, cô gái nhờ bạn bè đặt mua chiếc đồng hồ nhái với giá 13,5 triệu đồng để đánh tráo khi có cơ hội.

Ngày 11/9, anh Văn chủ động liên lạc xin lỗi, mời bạn gái đến nhà chơi để giảng hòa thì được Anh đồng ý. Tối hôm đó, lợi dụng người yêu ngủ say, cô gái lấy đồng hồ thật rồi bỏ đồng hồ giả vào tủ trưng bày. Sáng hôm sau, Anh kiếm cớ cãi nhau, bỏ ra về.

Cô gái đánh tráo đồng hồ Rolex tiền tỷ của người yêu - 2

Tang vật vụ án (Ảnh: Công an cung cấp).

Lấy được đồng hồ, Anh mang sang nhà T.V.T. (31 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) cầm cố với giá 1 tỷ đồng, đồng thời nhờ anh T. tìm người mua.

Ngày 15/9, anh Văn phát hiện chiếc đồng hồ hiệu Rolex Daytona bị đánh tráo, nghi những người giúp việc thực hiện nên đến công an trình báo.

Trong thời gian này, Anh tìm cách bán chiếc đồng hồ Rolex để trả tiền cho anh T.. Tuy nhiên, hình ảnh chiếc đồng hồ Rolex của anh Văn được lan truyền trên facebook và bị công an phát hiện.

Vào cuộc điều tra, Công an quận 3 mời anh T. và nhiều người liên quan để làm rõ. Qua làm việc, anh T. cho biết, bản thân không hề biết đây là tài sản do Anh trộm cắp nên đã giúp định giá, cầm cố.

Từ lời khai này, Công an quận 3 đưa Anh về trụ sở để lấy lời khai. Tại đây, cô gái thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Số tiền cầm cố đồng hồ Rolex, Anh khai dùng vào việc trả nợ cho một người quen vì trước đó mượn để đầu tư tiền ảo.

Bài liên quan
Hà Nội: Đường dây trộm cắp và tiêu thụ gần 100 xe ô tô
Chiều 4/7, Đại tá Dương Văn Hiếu, Trưởng Công an quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường đây trộm cắp và tiêu thụ xe gần 100 xe ô tô.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đánh tráo đồng hồ Rolex tiền tỷ của người yêu