Bảo quản đu đủ đúng cách
Yếu tố quyết định độ chín tốt nhất cua đu đủ là màu sắc chứ không phải độ mềm. Bạn nên tránh chọn những quả đu đủ nhiều mụn, mà hãy chọn những quả căng mọng và nhẵn.
Muốn đu đủ chín nhanh hơn, bạn hãy đặt cả quả vào túi giấy cùng với một quả chuối chín. Chuối chín có thể giải phóng khí ethylene tự nhiên giúp trái cây nhanh chín hơn.
Trước khi cắt đu đủ tươi, hãy rửa tay và rửa đu đủ dưới vòi nước để làm sạch vi khuẩn hoặc bụi bẩn trên da có thể truyền vào dao trong khi cắt. Đu đủ có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng cho đến khi chín hoàn toàn. Sau đó, bạn có thể bảo quản đu đủ trong tủ lạnh đến một tuần.