(GDTĐ) - Bệnh lý viêm loét dạ dày do rất nhiều nguyên nhân, có thể do vi khuẩn HP sử dụng nhiều thuốc NSAIDs, corticoid hoặc đơn giản là do chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống chưa hợp lý
(GDTĐ) - Theo Y học cổ truyền, hoa đăng tiêu có vị chua, tính lạnh và có tác dụng vào kinh can, thanh lọc cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu, giải độc cơ thể, thanh nhiệt và giúp giảm triệu chứng phong thấp.
(GDTĐ) - Ngoài tác dụng làm gia vị, củ nghệ vàng được biết đến là nguyên liệu làm đẹp tự nhiên hiệu quả và có thể được dùng để điều trị bệnh đau dạ dày.
Sữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng với những người sau, uống sữa buổi sáng lại đang tự hại chính mình.
(GDTĐ) - Theo Y học cổ truyền, hoa chuối có vị ngọt, tính lạnh được dùng để chữa các chứng bệnh như: ngực bụng đầy trướng, đau tức vùng tim, rối loạn kinh nguyệt…
(GDTĐ) - Theo Y học cổ truyền, rau muống có vị ngọt, tính hơi hàn, vào các kinh can, tâm, đại trường, tiểu trường. Công dụng thanh nhiệt lương huyết, chỉ huyết, thông đại tiểu tiện, giải các chất độc xâm nhập vào cơ thể nấm độc, sắn độc.
Helicobacter pylori là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vấn đề dạ dày, thậm chí là yếu tố nguy cơ gia tăng tỷ lệ ung thư dạ dày gấp 6 lần so với thông thường.
Người bệnh nhiễm khuẩn HP diễn tiến đau dạ dày thường có một số triệu chứng như ợ hơi, đau bụng nhiều lần, thường xuyên có cảm giác no, đầy hơi, buồn nôn...
Khi đói, cơ thể sẽ có cách để nhắc nhở đã đến lúc cần nạp nhiên liệu. Dạ dày sẽ thúc giục bạn ăn bữa tiếp theo bằng cách tạo ra những tiếng ùng ục. Nhưng nguyên nhân chính xác là gì và có hại không?