Dấu hiệu nhận biết quý ông bị rối loạn cương dương

11/04/2023, 19:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Rối loạn cương dương đang là nỗi lo lắng của nhiều quý ông, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống, đời sống sinh hoạt của nhiều cặp đôi.

Theo các bác sĩ Khoa Nam học và Y học giới tính - BV Đại học Y Hà Nội, lâu nay mọi người hay nhắc đến rối loạn cương dương, nhưng liệu đã thật sự hiểu về nó?

Ở nam giới, muốn thực hiện được hành vi tình dục, thì điều quan trọng là chức năng cương dương phải được đảm bảo. Cương dương là một hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể nam giới, nó xuất hiện ở mọi lứa tuổi.

Dấu hiệu nhận biết quý ông bị rối loạn cương dương - 1

(Ảnh minh họa).

Ở trẻ nam nhỏ tuổi, cương dương thường là sinh lý và xuất hiện vô thức.

Ở tuổi thiếu niên hay trưởng thành cương dương có thể xuất hiện một cách có ý thức khi nam giới chủ động kích thích để gây cương dương.

Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới thường gặp.

Theo Hội Niệu khoa Châu Âu, rối loạn cương dương được định nghĩa là tình trạng không có khả năng đạt được và duy trì độ cương cần thiết để thực hiện giao hợp trọn vẹn. Tình trạng này lặp đi lặp lại kéo dài trên 3 tháng gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh làm căng thẳng mối quan hệ lứa đôi.

Rối loạn cương dương thường được biểu hiện bằng các hình thái: Dương vật khó cương, cương nhưng không đủ cứng, có thể tự mềm khi đang quan hệ.

Hay nói cách khác, rối loạn cương dương được biểu hiện là dương vật không cương cứng lên được khi bắt đầu quan hệ, hoặc độ cứng của dương vật không đủ để tiến hành cuộc giao hợp đến cuối.

Liệt dương là mức độ cao nhất của rối loạn cương dương.

Cách điều trị bệnh

Các nhà nghiên cứu đã xác định được có 7 nhóm nguyên nhân gây nên rối loạn cương dương, gồm: các tổn thương mạch máu, tổn thương hệ thần kinh, bất thường giải phẫu dương vật, rối loạn nội tiết, tác dụng phụ của một số thuốc, chấn thương vùng dương vật, các rối loạn tâm lý.

Hiện nay không có 1 xét nghiệm hay công cụ nào là đặc hiệu để chẩn đoán rối loạn cương dương. Người thầy thuốc cần chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng phù hợp để giúp tìm ra các nguyên nhân gây nên rối loạn cương dương phục vụ cho việc điều trị, bao gồm: Xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh, khám chuyên khoa tâm lý, tâm bệnh để tìm các rối loạn tâm thần, tâm lý gây nên rối loạn cương dương.

Việc chỉ định đầy đủ và hợp lý các xét nghiệm, công cụ như trên sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán đúng các nguyên nhân gây rối loạn cương, mức độ rối loạn cương.

Bác sĩ khuyến cáo quý ông khi có bất thường về sức khỏe sinh sản cần đi khám ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dấu hiệu nhận biết quý ông bị rối loạn cương dương