Dạy học trực tuyến để tránh rét, an toàn sức khỏe cho trò

Hồ Lài | 23/02/2022, 13:21
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trời rét đậm cùng với dịch bệnh phức tạp, xuất hiện nhiều ca F0 là học sinh, nhiều địa phương tại Nghệ An đã chuyển sang dạy học trực tuyến và cho trẻ mầm non tạm dừng đến trường.

Học sinh F1 Trường Phổ thông DTBT THCS Lưu Kiền (huyện Tương Dương, Nghệ An) được bố trí sinh hoạt, học tập riêng để theo dõi sức khỏe.Học sinh F1 Trường Phổ thông DTBT THCS Lưu Kiền (huyện Tương Dương, Nghệ An) được bố trí sinh hoạt, học tập riêng để theo dõi sức khỏe.

Ông Kha Văn Lập - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tương Dương - cho biết: Phòng đã giao cho các trường học dựa vào thực tế chủ động chuyển đổi hình thức dạy học đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh. Qua nắm bắt, từ đầu tuần, hầu hết trường tiểu học, THCS trên địa bàn chuyển sang dạy học trực tuyến. Riêng bậc mầm non cho trẻ nghỉ học.

Ngoài lý do thời tiết, hiện dịch bệnh trên địa bàn huyện đang lan rộng, ghi nhận hơn 100 học sinh F0. Đặc biệt là các trường nội trú, bán trú có nguy cơ thành ổ dịch lớn như Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Tương Dương, Trường THCS bán trú xã Lưu Kiền, Nhôn Mai. Với những trường học này, các em F0 được chuyển đến cơ sở y tế điều trị, còn F1 tiếp xúc gần như ngồi cùng bàn, ở cùng phòng nội trú, bán trú được tách ra sinh hoạt riêng để theo dõi sức khỏe.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tương Dương, phương án dạy học trực tuyến là giải pháp tối ưu, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trong điều kiện thời tiết và dịch bệnh hiện nay. Tuy nhiên, huyện Tương Dương địa bàn rộng lớn, nhiều bản làng biên giới, vùng lòng hồ tách biệt, điều kiện dạy học trực tuyến khó khăn, kém hiệu quả. Vì vậy, các trường cần phối hợp nhiều hình thức phù hợp với thực tế và đặc điểm học sinh. Rất may trước đó, tranh thủ thời gian vàng, phòng đã chỉ đạo trường học đẩy nhanh chương trình dạy học. Qua khảo sát, đến nay kế hoạch, tiến trình năm học vẫn đảm bảo và không bị ảnh hưởng bởi việc cho học sinh tạm dừng đến trường.

Tương tự, huyện Quế Phong có 8 trường tiểu học và THCS của xã Tri Lễ, Tiền Phong, thị trấn Kim Sơn cho học sinh chuyển sang dạy học trực tuyến do trời rét đậm và dịch bệnh phức tạp. Với bậc mầm non, toàn huyện cho trẻ nghỉ học do nhiệt độ nhiều bản lẻ giảm sâu xuống dưới 10 độ.

Riêng bậc THPT, toàn huyện chỉ có 1 trường đóng tại thị trấn Kim Sơn, học sinh phần lớn ở trọ đi học. Sau dịp Tết Nguyên đán, Trường THPT Quế Phong là ổ dịch lớn với gần 100 học sinh F0, nên 21/42 lớp cũng chuyển sang dạy học trực tuyến. Huyện đã hỗ trợ xét nghiệm miễn phí toàn bộ học sinh các lớp có F0, hỗ trợ điều trị cho những em mắc Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa.

Ông Lữ Thanh Hà – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quế Phong - cho hay: “Trong thời gian này, chúng tôi khuyến khích các trường ôn tập trực tuyến, hoặc giao bài cho học sinh, để duy trì thói quen học tập. Đối với những trường còn lại đang tổ chức dạy học trực tiếp phải có biện pháp giữ ấm cho học sinh, nhất là lứa tuổi tiểu học và số em ở bán trú”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dạy học trực tuyến để tránh rét, an toàn sức khỏe cho trò