Dạy kèm giúp học sinh Mỹ cải thiện kết quả học tập

Tú Anh | 22/10/2022, 07:55
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Vào tháng 4 vừa qua, Bộ Giáo dục Mỹ đã công bố khoản tài trợ trị giá hơn 220 triệu USD kết hợp với các nguồn từ thiện.

Bà Maureen Tracey-Mooney, Trợ lý của Tổng thống Mỹ về chính sách giáo dục, nhận định chương trình dạy kèm là dự án cần thiết cho học sinh sau 2 năm gián đoạn học tập vì dịch Covid-19.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất của chương trình là chi phí. Việc dạy kèm trong trường rất tốn kém, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa lớp học và nguồn gia sư dồi dào. Dù vậy, dự án này vẫn cần được tất cả nỗ lực của chính phủ, giáo viên và tình nguyện viên trên cả nước.

Ước tính, việc triển khai chương trình dạy kèm cho các trường phổ thông công lập tại Mỹ sẽ cần khoảng 50 tỷ USD mỗi năm.

Vào tháng 4 vừa qua, Bộ Giáo dục Mỹ đã công bố khoản tài trợ trị giá hơn 220 triệu USD kết hợp với các nguồn từ thiện. Khoản tiền này được phân bổ cho các khu học chánh nhằm xây dựng chương trình dạy kèm và bồi dưỡng giúp hỗ trợ phục hồi học tập.

Hoan nghênh sự hỗ trợ từ chính phủ, ông Alan Safran, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Saga Education, cho biết việc dạy kèm phải được tổ chức ngay trong ngày học, không phải sau khi học sinh đã tan học và ra về. Lớp dạy kèm cần một gia sư nhất quán với tần suất học là 2 - 3 lần/tuần.

Ông Alan bày tỏ tin tưởng với sự hỗ trợ từ chính phủ cùng trường học, tình nguyện viên, kết quả học tập của học sinh Mỹ sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Theo NYT

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/day-kem-giup-hoc-sinh-my-cai-thien-ket-qua-hoc-tap-post612426.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/day-kem-giup-hoc-sinh-my-cai-thien-ket-qua-hoc-tap-post612426.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
  • Đối sánh điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ: Cần 'thước đo' chung
    3 giờ trước Tuyển sinh - du học
    Việc công bố dữ liệu đối sánh điểm thi tốt nghiệp THPT là kênh thông tin quan trọng giúp các trường nhìn lại chất lượng dạy học, đồng thời đặt ra yêu cầu về một “thước đo” chung nhằm bảo đảm tính thực chất của điểm số.
  • Đón Tết ở ký túc xá
    một giờ trước Học đường
    Những ngày giáp Tết, KTX Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng vẫn sáng đèn, những phần quà Tết sẻ chia làm nên hơi ấm mùa xuân cho SV ở lại.
  • Bữa ăn học đường khoa học, an toàn
    một giờ trước Dinh dưỡng học đường
    Việc chuẩn hóa quy trình tổ chức bếp ăn học đường theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế được ngành Giáo dục các địa phương triển khai đồng bộ, thống nhất.
  • Thời tiết ở TPHCM và Nam Bộ dịp Tết Bính Ngọ 2026
    một giờ trước Thời sự
    “Hình thái thời tiết chủ đạo ở TPHCM và Nam Bộ dịp Tết là ngày nắng, đêm hầu như không mưa; về đêm và sáng sớm không khí mát, se lạnh nhẹ”, lãnh đạo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ cho biết.
  • Tết của những nhà giáo xa quê ở Đất Mũi
    một giờ trước Học đường
    Những ngày này, không khí Tết tràn ngập trên mọi miền đất nước, mọi người ai cũng tất bật chuẩn bị trang hoàng nhà cửa, sắm sửa đồ dùng để đón một mùa xuân mới. Thế nhưng giữa sóng nước, trong những tán rừng đước vùng đất mũi Cà Mau, có những thầy cô Trường Trung học Cơ sở Đất Mũi xa quê đã chọn ở lại nơi đây để đón Xuân.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dạy kèm giúp học sinh Mỹ cải thiện kết quả học tập