Đề xuất sớm chuyển công tác cho thầy giáo gặp tai nạn

19/05/2023, 17:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau hơn 2 tuần nằm viện, thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam đã bình phục. Thầy Nam đã có đơn đề nghị được chuyển công tác về gần nhà.

Ngày 19/5, thông tin từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Sau hơn 1 tuần điều trị tại bệnh viện Việt Đức, thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam đã xuất viện. Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên thầy giáo Nam.

Trong những ngày thầy Nam nằm viện, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Đại học Y Hà Nội và các bác sỹ bệnh viện Việt Đức tạo điều kiện điều trị tốt nhất.

Thông qua Công đoàn Giáo dục Việt Nam, nhiều tổ chức, cá nhân và các nhà trường, giáo viên, học sinh cả nước đã quyên góp ủng hộ thầy Nam chữa bệnh.

Nguyện vọng của thầy Nam và gia đình là sau khi bình phục sẽ được chuyển công tác về gần nhà tại một trường học huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ để chữa bệnh và chăm sóc con.

Ủng hộ nguyện vọng này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có văn bản gửi các đơn vị chức năng của hai tỉnh Phú Thọ và Hà Giang đề xuất tạo điều kiện cho thầy Nguyễn Đại Đình Nam về công tác gần nhà theo nguyện vọng của gia đình.

Chính quyền huyện Thanh Sơn cũng đã thống nhất chỉ đạo các phòng ban chức năng sẵn sàng tiếp nhận thầy Nam chuyển về gần nhà công tác ngay khi thầy bình phục và có nguyện vọng.

Được biết, vào ngày 16/5, UBND huyện Yên Minh (Hà Giang) đã có văn bản gửi UBND huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) về việc đồng ý cho viên chức liên hệ chuyển công tác.

Theo đó, UBND huyện Yên Minh đồng ý cho thầy Nguyễn Đại Đình Nam - giáo viên Trường PTDTBT Tiểu học Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang được đi liên hệ chuyển công tác đến UBND huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Thầy Nam sinh ngày 8/7/1983, tuyển dụng ngày 1/8/2011, trình độ chuyên môn đại học sư phạm giáo dục thể chất, đã có gần 12 năm công tác tại tỉnh Hà Giang.

UBND huyện Yên Minh đề nghị UBND huyện Thanh Sơn xem xét, tạo điều kiện cho thầy Nguyễn Đại Đình Nam được chuyển công tác theo nguyện vọng.

Như Báo Giáo dục và Thời đại đã đưa tin, sự việc đau lòng diễn ra vào chiều 3/5 khi vợ chồng cô Mai Thị Yến, giáo viên Trường Mầm non xã Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cùng con nhỏ kết thúc thời gian nghỉ lễ, quay trở lại trường để tiếp tục công tác. Khi cách trường chỉ khoảng 2km, xe vợ chồng cô gặp sự cố về phanh nên rơi xuống vực.

Không chỉ lấy đi tính mạng của cô giáo, sự cố cũng khiến chồng của cô là thầy Nguyễn Đại Đình Nam- giáo viên Trường PTDTBT Tiểu học Đường Thượng bị thương nặng, một bên thận bị dập, buộc phải cắt bỏ và phải mổ cấp cứu. Cháu bé 5 tuổi chỉ xây xát.

Sau khi sự việc không may xảy ra, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã gửi thư chia buồn đến gia đình cô giáo Mai Thị Yến. Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề xuất sớm chuyển công tác cho thầy giáo gặp tai nạn