Đem Tết Trung thu đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thái Nguyên

Phương Thảo - Đức Nam | 09/09/2022, 22:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 9/9, tại Thái Nguyên đã diễn ra chương trình Tết Trung thu năm 2022 mang chủ đề “Mùa thu hữu nghị - Mùa thu yêu thương”

Chương trình do Ban Chỉ đạo Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam cùng Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên tổ chức với sự tham gia của 350 trẻ em đến từ 9 huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Nhằm hỗ trợ, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, miền núi; trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ mồ côi, trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chương trình đã tạo cơ hội cho các em nhỏ được tham gia hoạt động xã hội, phát triển bình đẳng, toàn diện về thể chất và tinh thần.

Đây cũng là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng cùng toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; thực hiện có hiệu quả chính sách, chương trình vận động xã hội, xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em.

Đem Tết Trung thu đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thái Nguyên ảnh 1

Ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên trao học bổng cho thiếu nhi vượt khó

Tại chương trình Các em nhỏ đã được nghe đọc Thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước với những lời căn dặn đầy ý nghĩa “Các cháu hãy luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, cha, mẹ, thầy cô giáo, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, rèn đức, luyện tài, để mai này trở thành người công dân ưu tú cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước, làm rạng danh dân tộc Việt Nam, đưa đất nước ta “bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu” như Bác Hồ đã đặt trọn niềm tin vào các cháu”.

Đồng thời, các em nhỏ được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ vui nhộn cùng màn múa lân đặc sắc và chương trình phá cỗ Trung thu đã mang lại không khí hào hứng, vui tươi trong dịp Tết Trung thu 2022.

Dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, các Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 120 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 20 chiếc xe đạp cho 20 em đến từ huyện Phú Bình và huyện Đồng Hỷ.

Bài liên quan
Giảm tỉ lệ chọi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Thái Nguyên
Theo thống kê, số lượng thí sinh đăng ký vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Thái Nguyên năm học 2023-2024 giảm 332 em so với năm trước.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đem Tết Trung thu đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thái Nguyên