ĐH FPT mở đăng ký chương trình ‘Một ngàn học bổng’ cho học sinh THPT

15/02/2023, 13:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 15/2, ĐH FPT mở đăng ký chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023” trao 1.000 học bổng cho học sinh THPT có thành tích cao về học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng...

Theo đó, chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023 - FPTU Scholarship 1.000” sẽ trao 1.000 suất học bổng toàn phần hệ đại học chính quy năm 2023 của ĐH FPT, quy đổi tương đương bằng 1.500 suất học bổng gồm học bổng toàn phần và bán phần (70% hoặc 50%) cho học sinh THPT toàn quốc.

Học bổng này sẽ được trường trao cho các học sinh THPT đủ điều kiện vào ĐH FPT năm 2023 và có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác.

Để được xét cấp học bổng theo chương trình “FPTU Scholarship 1.000”, thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn Trường Đại học FPT?” về hòm thư điện tử của chương trình theo địa chỉ fptuscholarship1000@fe.edu.vn. Thời gian nhận hồ sơ từ 15/2 đến trước ngày 30/4.

Hoc bong DH FPT anh 1

Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về hồ sơ học bổng trên website của trường.

Đại diện ĐH FPT chia sẻ chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023” cấp số lượng học bổng lên đến hàng nghìn suất cho học sinh THPT toàn quốc nhằm trao cơ hội học tập cho các em có thành tích tốt. Đây là hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội và đóng góp cho sự phát triển bền vững trong giáo dục của nhà trường. Chương trình học bổng của ĐH FPT kỳ vọng góp phần khuyến khích tài năng và tạo ra thay đổi tích cực bằng công tác giáo dục đào tạo.

Mặt khác, với việc đưa hoạt động cộng đồng trở thành một trong các lĩnh vực quan trọng bên cạnh học tập hay văn hóa - thể thao để cấp xét học bổng toàn phần và bán phần cho học sinh, ĐH FPT mong muốn mỗi học sinh bậc THPT chú trọng phát triển và trau dồi kỹ năng xã hội, nuôi dưỡng tinh thần vì cộng đồng, đáp ứng những kỹ năng thiết yếu thế kỷ XXI.

Đối tượng được nhận học bổng “FPTU Scholarship 1.000” là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023, mong muốn theo học tại ĐH FPT và đạt đồng thời 3 tiêu chí: Đủ điều kiện nhập học vào ĐH FPT, nộp đơn và được Hội đồng học bổng ĐH FPT xem xét chấp nhận, hoàn tất các thủ tục đăng ký học bổng và đăng ký xét tuyển sau khi được chấp nhận cấp học bổng.

Hoc bong DH FPT anh 2

Bước đầu tiên để làm hồ sơ đăng ký chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023” là tra cứu xếp hạng học tập trên trang SchoolRank.website.

Để đủ điều kiện xét tuyển vào ĐH FPT năm 2023, thí sinh cần thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2023 của trường, hoặc đạt Top 40 THPT toàn quốc (chứng nhận thực hiện trên trang SchoolRank), đạt Top 50 THPT toàn quốc đối với thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học.

Năm 2023, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc. Sinh viên có thể theo học tại một trong các cơ sở của trường tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP.HCM hoặc Quy Nhơn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
ĐH FPT mở đăng ký chương trình ‘Một ngàn học bổng’ cho học sinh THPT