'Điểm sàn' nhóm ngành Sức khỏe năm 2022 ổn định như năm 2021

Minh Phong | 29/07/2022, 18:41
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 29/7, Bộ GD&ĐT quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trình độ đại học đối với các ngành Sức khỏe có chứng chỉ hành nghề năm 2022 ổn định như năm 2021.

Cụ thể, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngành Y khoa và Răng hàm mặt là: 22 điểm; ngành Dược học và Y học cổ truyền là: 21 điểm; Ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành Sức khỏe gồm: Điều dưỡng, y dự phòng, hộ sinh, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng, kỹ thuật phục hình răng (nhóm 2) là: 19 điểm.

TS Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) - cho rằng, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành sức khoẻ có cấp chứng chỉ hành nghề vừa được quyết định là rất phù hợp. Do đại dịch COVID-19, các em học sinh dự thi tốt nghiệp năm nay đã gặp nhiều khó khăn do học tập vừa trực tiếp vừa trực tuyến.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã diễn ra thành công, hợp lý, công bằng, hiệu quả, khách quan. Qua thông tin của Bộ GDĐT, chúng ta thấy chất lượng đề thi về cơ bản giữ được như năm trước và chất lượng đầu vào như vậy là phù hợp. Năm nay, số lượng đăng ký vào đại học có tăng lên một chút.

Tuy nhiên, với ngành Y có một số tác động nhất định do điều kiện COVID-19. Do vậy, ngưỡng điểm như vậy phù hợp với tất cả, trường công lập cũng như trường ngoài công lập.

Đồng thời, tập trung nhiều vào các ngành lớn như Y đa khoa, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, đều là những đối tượng mà ngành Y tế đang rất cần, đặc biệt sau đại dịch COVID-19, những người trụ lực trong phòng, chống dịch cũng như chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

Ngành Y là một ngành cao quý, cùng với ngành sư phạm, ngành Y bao giờ cũng được xã hội tôn vinh. Qua đại dịch vừa rồi, rất nhiều bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đã giỏi hơn rất nhiều, làm tốt hơn nhiều công việc của mình.

Nói chung, những người theo ngành Y là những người tâm huyết, vì cộng đồng, vì sức khoẻ người dân. Đây là niềm hạnh phúc, là mong muốn của nhiều người dù rằng đặc thù công việc này vốn luôn rất vất vả.

"Tôi cho rằng nhiều học sinh cũng có mơ ước như vậy. Các em hãy suy nghĩ và nếu thực sự mong muốn cùng năng lực phù hợp thì hãy đặt nguyện vọng vào ngành Y, tự tin tiến vào các trường đại học có đào tạo nhóm ngành sức khoẻ, để cống hiến vì sức khoẻ của người dân trong tương lai" -TS Phạm Văn Tác nhấn mạnh.

Năm 2021, Đối với khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào như sau:

'Điểm sàn' nhóm ngành Sức khỏe năm 2022 ổn định như năm 2021 ảnh 1
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Điểm sàn' nhóm ngành Sức khỏe năm 2022 ổn định như năm 2021