Diễn biến mới vụ việc đoạn ghi âm bị cho là phó chủ tịch huyện "mặc cả với nhà thầu"

30/05/2023, 10:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã có những chỉ đạo liên quan vụ đoạn ghi âm bị cho là một phó chủ tịch UBND huyện "mặc cả với nhà thầu" về phần trăm công trình, gây xôn xao dư luận mấy ngày nay.

Liên quan vụ việc mạng xã hội lan truyền đoạn ghi âm bị cho là ông N.V.S - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau - "mặc cả với nhà thầu" về chi phí phần trăm công trình, ngày 30-5, Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh khẩn trương làm rõ nội dung đoạn ghi âm được cho là liên quan đến Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân phải yêu cầu ông S. giải trình, làm rõ những nội dung này, nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Diễn biến mới vụ việc đoạn ghi âm bị cho là phó chủ tịch huyện

Dự án được đề cập trong đoạn ghi âm bị cho là ông S. "mặc cả với nhà thầu"

"Ban Nội chính Tỉnh ủy - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi chặt chẽ vụ việc, kịp thời tham mưu và đề xuất… Đây là sự việc được dư luận rất quan tâm, yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân khẩn trương triển khai thực hiện ngay ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau" - văn bản nêu.

Diễn biến mới vụ việc đoạn ghi âm bị cho là phó chủ tịch huyện

Diễn biến mới vụ việc đoạn ghi âm bị cho là phó chủ tịch huyện

Bên trong công trình Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Phú Tân

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án được đề cập trong đoạn ghi âm là Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Phú Tân, được thực hiện từ ngày 10-8-2021, tổng mức đầu tư 6,5 tỉ đồng. Dự án này do ông S. làm Chủ tịch Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng. 

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó, tài khoản Facebook Hai Nguyen đã đăng tải đoạn ghi âm kèm nội dung "luật chơi phó chủ tịch huyện Phú Tân…", thể hiện cuộc trao đổi qua lại giữa người được cho là ông S. với một nhà thầu.

Cụ thể, người được cho là ông S. nói: "Cái Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Phú Tân đang nghiên cứu giao cho ông nhưng mà cái phần ông để lại hình như hơi yếu hơn mấy đơn vị khác hả?". Nhà thầu đáp: "Không biết bên kia sao, chứ tôi hồi nào giờ cứ 20". Lúc này, người đàn ông được cho là phó chủ tịch huyện cho hay "cánh bên kia để lại 30" và nhà thầu than "như vậy là nặng lắm".

Nhà thầu tiếp tục than: "30 nói thiệt S. là cao lắm..., khoảng 25 còn được". Giọng người được cho là ông S. liền bảo: "Giờ mình sống theo luật chơi đi, chứ giờ mình không theo người ta sao mình làm được. Đâu nghiên cứu, có gì cho hay"...

Ngay sau đó, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức họp báo thông tin bước đầu về vụ việc đến báo chí. Theo ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, qua làm việc, ông S. cho rằng nội dung trong đoạn ghi âm là cắt ghép, giả tạo và phủ nhận thông tin trên, đồng thời nhờ cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ động cơ, mục đích của tài khoản đăng tải.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Diễn biến mới vụ việc đoạn ghi âm bị cho là phó chủ tịch huyện "mặc cả với nhà thầu"