Diễn biến nắng nóng những ngày tới ở miền Bắc, miền Trung

Theo Nguyễn Hoài | 20/05/2023, 06:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Khu vực nắng nóng gay gắt nhất những ngày tới là các tỉnh Thanh Hóa đến Phú Yên và các tỉnh Tây Bắc Bộ. Đông Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng nhưng cường độ giảm với nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C.

TIN MỚI

  Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay (20/5) khu vực phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa, riêng vùng núi phía Bắc chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

  Phía Tây Bắc Bộ hôm nay ít mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, khu Tây Bắc có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

  Hà Nội hôm nay ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C.

  Diễn biến nắng nóng những ngày tới ở miền Bắc, miền Trung - Ảnh 1.

  Miền Bắc, miền Trung hôm nay tiếp tục nắng nóng gay gắt. Ảnh: Như Ý.

  Dự báo nắng nóng tiếp tục ở các tỉnh miền Bắc đến ngày 22/5. Trong đó ngày 21/5, nắng nóng ở Tây Bắc Bộ tiếp tục duy trì cường độ 37-40 độ C, khu vực Đông Bắc Bộ tăng nhẹ với nhiệt độ cao nhất từ 36-39 độ C. Từ 23/5, nắng nóng dịu dần ở miền Bắc.

  Các tỉnh từ Thanh Hóa – Phú Yên hôm nay ít mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

  Dự báo nắng nóng ở Đà Nẵng đến Phú Yên còn kéo dài đến hết ngày 23/5 với nhiệt độ cao nhất phổ biến những ngày tới từ 37-40 độ C. Từ 24/5, nắng nóng dịu dần.

  Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

  Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

  Nam Bộ hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

  Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa dông vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Bài liên quan
  Miền Bắc đón nắng nóng cục bộ
  Hôm nay (4/10), miền Bắc duy trì thời tiết ngày nắng, cục bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35 độ. Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ tiếp tục mưa dông vào chiều và tối.

  (0) Bình luận
  Nổi bật Giáo dục thủ đô
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Diễn biến nắng nóng những ngày tới ở miền Bắc, miền Trung