Diễn đàn 'Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường'

Thái Nghĩa | 13/03/2023, 14:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

GD&TĐ- Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường và kỹ năng sử dụng mạng xã hội” đã diễn ra tại Trường THCS thị trấn Tân An

Vừa qua, Phòng GD&ĐT Yên Dũng, Bắc Giang phối hợp với Huyện đoàn, Công an tỉnh Bắc Giang và trường Cao đẳng nghề Việt Hàn tổ chức hoạt động ngoại khóa với diễn đàn chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh, hiệu quả” tại trường THCS thị trấn Tân An.

Nhằm giúp các em học sinh cách sử dụng mạng xã hội một cách hữu ích, phòng ngừa các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng góp phần hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đối với lứa tuổi học sinh. Chuyên gia đã chia sẻ những câu chuyện đẹp về văn hóa học đường, gương người tốt về tình bạn trong môi trường học đường; những kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống, phòng vệ để ngăn chặn bạo lực học đường, các phương pháp tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Tại diễn đàn ông Nguyễn Duy Hoàng - Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bắc Giang đã phổ biến các kiến thức, kỹ năng về Luật An ninh mạng và phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng. Hướng dẫn và chia sẻ với học sinh kỹ năng khai thác, sử dụng thông tin trên không gian mạng lành mạnh nhất. Hướng dẫn các em cách phát hiện và ứng xử với những thông tin chưa được kiểm chứng, từ đó nâng cao hiểu biết, trang bị các kỹ năng cần thiết, cách phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng .

Diễn đàn 'Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường' ảnh 1

Ông Nguyễn Duy Hoàng chia sẻ, giao lưu với học sinh

Diễn đàn đã nhận hưởng ứng tích cực từ học sinh, thầy cô và phụ huynh . Qua đây mong muốn phối hợp tốt hơn nữa giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Nhằm nâng cao ý thức dùng mạng xã hội, giúp học sinh thân thiện, giúp nhau cùng tiến bộ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Diễn đàn 'Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường'