Bốn phương

Điện Kremlin dự báo điều sẽ xảy ra với ông Zelensky

07/06/2024 12:52

Phương Tây sẽ buộc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phải ra đi một khi ông Zelensky hoàn thành sứ mệnh của mình, Điện Kremlin ngày 6/6 nhận định.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Mỹ và các đồng minh sẽ chỉ chấp nhận ông Zelensky đến khi ông ấy hoàn thành sứ mệnh của mình, sau đó ông ấy sẽ bị thay thế, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói, theo RT.

"Dĩ nhiên, ông Zelensky sẽ bị loại bỏ", ông Peskov nói. "Việc hạ độ tuổi nhập ngũ (ở Ukraine) sẽ làm gia tăng làn sóng tiêu cực trong xã hội Ukraine".

Bình luận của ông Peskov được xem là làm rõ tuyên bố được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra một ngày trước đó. Phát biểu hôm 5/6, ông Putin nói Mỹ đang thúc đẩy Ukraine hạ độ tuổi nhập ngũ để bổ sung thêm lực lượng chiến đấu.

Washington đã buộc Kiev hạ độ tuổi nhập ngũ từ 27 xuống 25 với khả năng có thể hạ thêm xuống 23, rồi 20 hoặc thậm chí là hạ hẳn xuống 18.

"Ukraine đang thực hiện điều này theo từng bước. Tôi nghĩ sẽ phải mất một năm để Kiev tiếp tục hạ độ tuổi nhập ngũ. Sau khi việc này hoàn tất, có lẽ là vào mùa xuân năm tới, phương Tây sẽ nói 'tạm biệt' với ông Zelensky", ông Putin nói.

Theo Tổng thống Nga, Kiev đang tổn thất tới 50.000 binh sĩ mỗi tháng trong khi chỉ huy động thêm 30.000 người thay thế cũng trong một tháng. Điều này đặt ra vấn đề không thể giải quyết với Ukraine, ông Putin cho biết.

Ông Putin cũng đề cập việc phương Tây "có một số ứng viên" sẵn sàng thay thế một khi ông Zelensky bị loại bỏ. Ông Putin đã chỉ ra rằng, việc ông Zelensky tiếp tục nắm quyền sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20/5 là bất hợp pháp ở Ukraine.

Ông Zelensky đã khẳng định vẫn được tiếp tục nắm quyền cho đến khi tình trạng thiết quân luật kết thúc vì xung đột Nga - Ukraine.

Bài liên quan
Tổng thống Ukraine phát tín hiệu muốn sớm chấm dứt xung đột
GDTĐ - Tổng thống Volodymyr Zelensky vừa có phát biểu bày tỏ mong muốn chấm dứt cuộc xung đột Ukraine với Nga càng sớm càng tốt.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điện Kremlin dự báo điều sẽ xảy ra với ông Zelensky