Diễn viên Mạnh Trường tham gia Ai Là Triệu Phú, bị tuột mất 40 triệu vì nghe… con trai “quân sư”

Đông, | 03/04/2024, 06:57
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Diễn viên Mạnh Trường đã tham gia Ai Là Triệu Phú số phát sóng đặc biệt kỷ niệm tròn 28 năm phát sóng của VTV3.

https://kenh14.vn/dien-vien-ma...

Ai Là Triệu Phú là trò chơi truyền hình do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Phát sóng từ năm 2005, đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là chương trình nhận được sự quan tâm lớn của những khán giả có niềm đam mê chinh phục tri thức.

Xuất hiện tại Ai Là Triệu Phú số đặc biệt kỷ niệm tròn 28 năm phát sóng của VTV3 tối 2/4 chính là diễn viên Mạnh Trường. Mạnh Trường là diễn viên quen mặt với khán giả xem truyền hình với nhiều bộ phim như: Bí Mật Tam Giác Vàng, Người Đứng Trong Gió, Zippo, Mù Tạt Và Em; Cả Một Đời Ân Oán, Ngược Chiều Nước Mắt, Hương Vị Tình Thân, Chúng Ta Của 8 Năm Sau... Năm 2021, anh nhận được giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyện truyền hình tại giải Cánh Diều 2020.

Đồng hành cùng Mạnh Trường chính là bé Bon (tên thật Nguyễn Nhật Minh) - con trai của nam diễn viên.

Diễn viên Mạnh Trường tham gia Ai Là Triệu Phú, bị tuột mất 40 triệu vì... quân sư con trai - Ảnh 1.
Diễn viên Mạnh Trường tham gia Ai Là Triệu Phú cùng bé Bon (Ảnh: Nguyen Diep Chi)

Nam diễn viên vượt qua 10 câu hỏi đầu tiên tương đối dễ dàng. Ở câu 11, câu hỏi về tác phẩm của nhà soạn nhạc Schubert phần nào làm khó Mạnh Trường. Nam diễn viên phải dùng đến sự trợ giúp hỏi ý kiến người thân. May mắn, anh đã vượt qua thử thách này và nhận về tấm séc 30 triệu đồng.

Câu thứ 12 mới thật sự là thử thách mà nam diễn viên phải đối mặt. Nếu vượt qua câu hỏi số 12, anh sẽ nhận về tấm séc với trị giá 40 triệu đồng. Toàn bộ câu hỏi 12 như sau: "Vào năm 1936, 'Vua hề Sác-lô' Charlie Chaplin đã có chuyến đi tới Việt Nam làm gì?".

Bốn đáp ánđược đưa ra để cho nam diễn viên lựa chọn: A: Tìm cảm hứng sáng tác; B: Khảo sát bối cảnh phim; C: Nghỉ ngơi trong tuần trăng mặt; D: Lưu diễn tại Đông Nam Á.

Diễn viên Mạnh Trường tham gia Ai Là Triệu Phú, bị tuột mất 40 triệu vì... quân sư con trai - Ảnh 2.

Câu hỏi số 12 khiến diễn viên Mạnh Trường không khỏi bối rối (Ảnh: Nguyen Diep Chi)

Mạnh Trường nhờ đến sự trợ giúp 50/50 nhưng vẫn không lựa chọn được đáp án nên anh đã nhờ con trai xuống sân khấu để giúp anh tìm câu trả lời. Theo đó, bé Bon ban đầu đã chọn đúng đáp án C: Nghỉ ngơi trong tuần trăng mặt, nhưng sau đó lung lay và đổi sang đáp án A: Tìm cảm hứng sáng tác.

Kết quả, hai bố con đã phải dừng bước ở câu hỏi 12 và trở lại với mức thưởng 22 triệu đồng (câu 10). Nam diễn viên tỏ rõ sự tiếc nuối vì đã không thể nhận được số tiền thưởng cao hơn bởi gia đình anh dự định mang số tiền thưởng đi làm từ thiện.

Diễn viên Mạnh Trường tham gia Ai Là Triệu Phú, bị tuột mất 40 triệu vì... quân sư con trai - Ảnh 3.
Kết quả, hai bố con đã phải dừng bước ở câu hỏi 12 và trở lại với mức thưởng 22 triệu đồng (Ảnh: Nguyen Diep Chi)

"Vua hề Sác-lô" Charlie Chaplin sang Việt Nam du lịch ở đâu?

Huế - thành phố xinh đẹp nép mình bên dòng sông Hương thơ mộng, chính là nơi mà "vua hề Sác Lô" cùng vợ là minh tinh màn bạc màn bạc Hollywood Paulette Goddard đến hưởng tuần trăng mật cách đây gần 1 thế kỷ.

Khi ấy, ông chọn lưu trú tại khách sạn Saigon Morin Huế (ra đời năm 1901). Đây là khách sạn du lịch ra đời sớm nhất miền Trung và là 1 trong 5 khách sạn cổ nhất trên đất nước ta. Nằm ở vị trí trung tâm thành phố Huế với 4 mặt tiền, khách sạn đẹp nhất Huế đã từng lưu lại dấu ấn của nhiều chính khách, thương gia, các ngôi sao điện ảnh, nhà văn nổi tiếng thời bấy giờ.

Diễn viên Mạnh Trường tham gia Ai Là Triệu Phú, bị tuột mất 40 triệu vì... quân sư con trai - Ảnh 4.
Khách sạn Saigon Morin Huế

Tổng hợp

https://kenh14.vn/dien-vien-manh-truong-tham-gia-ai-la-trieu-phu-bi-tuot-mat-40-trieu-vi-nghe-con-trai-quan-su-20240402223711766.chn


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Diễn viên Mạnh Trường tham gia Ai Là Triệu Phú, bị tuột mất 40 triệu vì nghe… con trai “quân sư”