Điều gây kinh ngạc trên chiếc vòng cổ bằng vàng bị lãng quên bên trong xác tàu Titanic?

01/06/2023, 19:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một chiếc vòng cổ bằng vàng có gắn một vật có thể gây kinh ngạc mới được tiết lộ trong các bức ảnh và video bên trong xác tàu Titanic huyền thoại.

Hiện vật này được phát hiện trong đoạn video khảo sát xác tàu Titanic vào mùa hè năm ngoái, do công ty Magellan Ltd có trụ sở tại Guernsey, Vương quốc Anh, thực hiện.

Đây là một phần trong nỗ lực tái tạo hình ảnh chi tiết về xác tàu Titanic huyền thoại. Theo thông báo của Magellan Ltd, trên chiếc vòng vàng có gắn một chiếc răng của siêu cá mập Megalodon (sinh vật biển thời cổ đại đã tuyệt chủng).

Các vật thể khác nằm xung quanh chiếc vòng cổ bằng vàng vẫn chưa được xác định cụ thể, nhưng giống như bộ sưu tập các hạt hình tròn nhỏ.

Những hình ảnh mới được hé lộ khi Magellan Ltd hợp tác với Atlantic Productions - nhà sản xuất phim - để thực hiện bộ phim tài liệu về chuyến khảo sát năm ngoái. Ngoài ra, các hiện vật như chiếc vòng vàng trên bị cấm trục vớt từ xác tàu Titanic, theo Daily Mail.

Điều gây kinh ngạc trên chiếc vòng cổ bằng vàng bị lãng quên bên trong xác tàu Titanic? - 1

Vòng cổ gắn chiếc răng được cho là của siêu cá mập Megalodon.

Ước tính khoảng 1.517 trong số 2.224 người đã thiệt mạng khi tàu Titanic đâm phải tảng băng trôi vào ngày 15/4/1912. Công ty Magellan Ltd đã đưa tàu khảo sát tới chụp ảnh và quay video chi tiết toàn bộ xác tàu ở độ sâu khoảng 4.000 mét.

Richard Parkinson, giám đốc Magellan Ltd, mô tả phát hiện mới là "kinh ngạc và tuyệt đẹp". "Chúng tôi tìm thấy vòng cổ bằng vàng có gắn chiếc răng cá mập khổng lồ Megalodon. Điều đó thật sự gây kinh ngạc", Parkinson nói.

Megalodon là loài cá lớn nhất từng tồn tại Trái đất. Chiếc răng của loài cá mập này có thể dài tới 17cm.

Điều gây kinh ngạc trên chiếc vòng cổ bằng vàng bị lãng quên bên trong xác tàu Titanic? - 2

Các hiện vật khác nằm xung quanh hiện chưa được xác định.

Catalina Pimiento, nhà cổ sinh vật học tại Đại học Swansea ở Anh, nói rằng không rõ liệu đó có phải là răng của siêu cá mập Megalodon hay không, nếu không có các vật thể nhận dạng khác để so sánh kích thước.

Michael Benton, giáo sư cổ sinh vật học g tại Đại học Bristol ở Anh, cho rằng khả năng đó là răng của một con cá mập thời hiện đại hơn là hóa thạch răng siêu cá mập Megalodon".

Giống như hàng ngàn các vật dụng cá nhân khác bên trong xác tàu đắm, không rõ chủ sở hữu chiếc vòng cổ bằng vàng mới được tiết lộ là ai, nhưng nhiều khả năng đó là một người giàu có.

Điều gây kinh ngạc trên chiếc vòng cổ bằng vàng bị lãng quên bên trong xác tàu Titanic? - 3

Tàu Titanic chìm xuống biển vào ngày 15/4/1912.

Công ty Magellan Ltd có kế hoạch sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để xác định chủ sở hữu của chiếc vòng cổ và các đồ vật khác và liên lạc với hậu duệ của 2.200 trên tàu Titanic.

AI sẽ nghiên cứu hình ảnh của các hành khách, tập trung vào khuôn mặt và quần áo họ mặc khi lên tàu, vài ngày trước khi tàu Titanic đâm vào tảng băng trôi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều gây kinh ngạc trên chiếc vòng cổ bằng vàng bị lãng quên bên trong xác tàu Titanic?