Căng thẳng và lo lắng
Chuối chứa tryptophan, hợp chất cần thiết cho cơ thể để tạo ra serotonin, một hoạt chất làm não trở nên hưng phấn, hết mệt mỏi. Hơn nữa, lượng kali trong chuối giúp cải thiện chức năng não bộ bằng cách vận chuyển nhiều oxy hơn tới các tế bào não, trong khi vitamin B giúp giữ bình tĩnh tốt hơn, cải thiện tâm trạng.
Giảm chứng ợ nóng
Trong quả chuối có thành phần kháng axit tự nhiên, giúp giảm chứng ợ nóng và trào ngược axit nhanh chóng. Ăn chuối thường xuyên giúp trung hòa lượng axit trong dạ dày và giúp bệnh nhân thoát khỏi chứng trào ngược axit hoàn toàn.
Cung cấp năng lượng
Lượng kali trong chuối giúp phòng ngừa chuột rút trong khi lượng carbohydrates lại cung cấp đủ năng lượng để tăng sức chịu đựng của cơ thể. Chuối giải phóng năng lượng từ từ nên có thể tăng cường sức khỏe dẻo dai hơn các loại thực phẩm ngọt phổ biến khác.
Tốt cho người thiếu máu
Chuối chứa nhiều chất sắt nên có thể kích thích sự sản xuất hồng cầu và hemoglobin trong máu, làm tăng lưu thông máu đến tất cả các bộ phận của cơ thể, giúp trị bệnh thiếu máu.
Trên đây là những tác dụng của việc thường xuyên ăn chuối chín có đốm đen. Nếu chuối nhà bạn có dấu hiệu trên, tuyệt đối đừng có vứt bỏ nhé.