Theo một số công trình nghiên cứu y học, chất chống oxy hóa và chất phytochemical trong nước ép lựu có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở nhiều loại ung thư khác nhau, gồm ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi.
Đặc biệt hơn, uống nước ép lựu có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ liên quan đến ung thư ruột kết. Chất tannin, axit ellagic và punicalagin trong nước ép lựu có khả năng chống tăng sinh tác dụng lên tế bào ruột kết hiệu quả.
Thúc đẩy làn da khỏe mạnh
Nước ép lựu rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin có thể nuôi dưỡng làn da, cải thiện sức khỏe tổng thể. Thức uống này còn giúp giảm các dấu hiệu lão hóa, cải thiện màu da và thúc đẩy làn da tươi trẻ hơn.
Tăng cường chức năng não
Dùng nước ép lựu thường xuyên có thể giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường chức năng nhận thức. Nó có thể giúp bảo vệ chống lại sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác, các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.
Giúp điều hòa lượng đường trong máu
Nước ép lựu có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin và điều chỉnh lượng đường trong máu, điều này có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người có nguy cơ mắc căn bệnh này.
Hỗ trợ quản lý cân nặng
Nhờ có lượng calo thấp và lượng chất xơ dồi dào, nước ép lựu trở thành đồ uống lành mạnh cho những người muốn kiểm soát cân nặng. Hàm lượng chất xơ cao thúc đẩy cảm giác no lâu hơn, từ đó giúp giảm việc ăn vào quá nhiều. Thức uống này cũng chứa một số polyphenol làm tăng cường hoạt động trao đổi chất giúp cơ thể giảm mỡ.