Đồ uống có đường có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư đại trực tràng

13/05/2021, 11:24
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ở phụ nữ trưởng thành, uống hai hoặc nhiều loại đồ uống có đường mỗi ngày có liên quan đến việc tăng gấp đôi nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng khởi phát sớm. Thay thế đồ uống có đường bằng đồ uống lành mạnh như cà phê, sữa ít béo hoặc sữa nguyên chất có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng. Mỗi khẩu phần đồ uống bổ sung đường hàng ngày mà mọi người từ 13 đến 18 tuổi tiêu thụ có thể làm tăng 32% nguy cơ phát triển bệnh ung thư đường ruột về sau.

Kết luận

Thay thế đồ uống có đường bằng sữa giảm chất béo hoặc sữa nguyên chất có thể mang lại nhiều lợi ích. Tác giả của nghiên cứu cho rằng việc thay thế một khẩu phần hàng ngày (240ml) những đồ uống có đường bằng một lượng tương đương sữa ít béo hoặc sữa nguyên chất có liên quan đến việc giảm 35–36% nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Sữa là nguồn cung cấp canxi dồi dào, một loại khoáng chất có tác dụng bảo vệ khỏi bệnh ung thư đại trực tràng.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Những cách dự phòng ung thư đại tràng

Viện y học ứng dụng Việt Nam

Theo Medical News Today

Theo vienyhocungdung.vn
https://vienyhocungdung.vn/do-uong-co-duong-co-the-lam-tang-gap-doi-nguy-co-ung-thu-dai-truc-trang-20210511145200003.htm
Copy Link
https://vienyhocungdung.vn/do-uong-co-duong-co-the-lam-tang-gap-doi-nguy-co-ung-thu-dai-truc-trang-20210511145200003.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồ uống có đường có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư đại trực tràng