‘Đổi rác tái chế lấy cây xanh’ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Phương Thảo | 21/03/2023, 15:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 21/3, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Phú Lương phát động ngày hội “Đổi rác tái chế lấy cây xanh” tại trường Tiểu học Tức Tranh.

“Đổi rác lấy cây xanh” là chương trình ý nghĩa được Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Phú Lương triển khai tới các Liên đội trên địa bàn với mục tiêu giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan không gian xanh – sạch – đẹp ở các trường học, qua đó giúp các em học sinh thêm yêu môi trường và tích cực lan tỏa tinh thần tự giác, nêu cao trách nhiệm bảo vệ môi trường trong học đường.

Riêng trường Tiểu học Tức Tranh, huyện Phú Lương trong tuần cao điểm từ ngày 14/3-21/3/2023, Liên đội đã phát động mỗi em học sinh thu gom vỏ lon, rác tái chế nộp về Liên đội và đổi lấy cây xanh, kết quả đã có gần 5.500 vỏ lon được thu gom, đổi về trên 30 cây xanh được sử dụng trang trí tại các khuôn viên lớp học.

‘Đổi rác tái chế lấy cây xanh’ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ảnh 1

Thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Tức Tranh tích cực hưởng ứng ngày hội "Đổi rác tái chế lấy cây xanh".

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó bí thư huyện Đoàn Phú Lương khẳng định: Chương trình nhằm hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Tuy giá trị vật chất của những phần quà đổi được là không lớn nhưng các em học sinh đều cảm thấy hào hứng, chờ mong được tham gia hoạt động. Thực tế đã cho thấy, các em học sinh rất tích cực hưởng ứng ngày hội, thông qua hoạt động này đã góp phần tạo động lực, nâng cao ý thức, kiến thức của mỗi em học sinh và các thầy, cô giáo trong việc phân loại rác thải, bảo vệ môi trường.

Chương trình sau khi được phát động tại trường Tiểu học Tức tranh sẽ tiếp tục được tổ chức thường xuyên, liên tục và xây dựng thành phong trào để triển khai rộng rãi tới các trường học trên địa bàn.

Bài liên quan
Giảm tỉ lệ chọi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Thái Nguyên
Theo thống kê, số lượng thí sinh đăng ký vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Thái Nguyên năm học 2023-2024 giảm 332 em so với năm trước.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
‘Đổi rác tái chế lấy cây xanh’ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường