Đội trưởng tuyển bóng đá nữ Việt Nam từng có ý định nghỉ học giữa chừng

Công Chương | 28/02/2022, 16:09
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chia sẻ tại buổi giao lưu và trao thưởng do Trường ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức, tiền đạo Huỳnh Như (đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam) cho biết từng có ý định nghỉ học khi mới học năm thứ nhất.

TS Bùi Trần Quỳnh Ngọc (Phó Hiệu trưởng HCMUE, bìa phải) tuyên dương 4 nữ tuyển thủ của trường.TS Bùi Trần Quỳnh Ngọc (Phó Hiệu trưởng HCMUE, bìa phải) tuyên dương 4 nữ tuyển thủ của trường.

Ngày 28/2, Trường ĐH Sư phạm TPHCM (HCMUE) đã tổ chức chương trình giao lưu và trao thưởng cho 4 sinh viên thuộc khoa Giáo dục thể chất, thành viên đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam.

Những nữ tuyển thủ vừa góp phần viết nên lịch sử đưa đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền vào vòng chung kết (VCK) FIFA World Cup nữ 2023.

Bốn nữ tuyển thủ và đại diện khoa Giáo dục thể chất HCMUE tại buổi giao lưu.

Đólà tiền đạo Huỳnh Như(đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam), thủ môn Trần Thị Kim Thanh, tiền vệ Nguyễn Thị Mỹ Anh, tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân. Cả 4 nữ tuyển thủ đều đang là sinh viên khoa Giáo dục thể chấtHCMUE.

Đại diện lãnh đạo trường, TS Bùi Trần Quỳnh Ngọc - Phó Hiệu trưởng HCMUE đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới các nữ tuyển thủ và Ban huấn luyện.

Bốn nữ tuyển thủ tặng chiếc áo số 9 của tiền đạo Huỳnh Như, có 4 chữ ký cho đại diện khoa Giáo dục thể chất và lãnh đạo HCMUE.

“Thành tích mà các em đạt được là đặc biệt xuất sắc, là thành tích mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam. Nhìn lại chặng đường mà các em cùng đội tuyển đã trải qua càng cảm thấy tự hào hơn với tinh thần và ý chí của dân tộc Việt Nam. Bản lĩnh và tinh thần chiến đấu kiên cường ấy đã hun đúc niềm tin và tình yêu của rất nhiều người yêu bóng đá.

Thành công của các em càng đáng trân trọng hơn vì ý chí của nhiều tuyển thủ đã vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, kiên trì, khổ luyện để có được thành công của ngày hôm nay. Điều đó chắc chắn sẽ tạo cho các em nhiều động lực để tiếp tục vươn cao, vươn xa hơn nữa ở những giải đấu tiếp theo.

Chiến thắng là cái kết đẹp, nhưng tiến trình đi đến chiến thắng còn có giá trị hơn nhiều. Tôi tin tưởng rằng, mỗi em trong đội tuyển đều đã rút ra những kinh nghiệm của mình qua giải đấu này và tiếp tục có những giấc mơ lớn hơn nữa trong sự nghiệp…” - TS Bùi Trần Quỳnh Ngọc chia sẻ.

Đồng thời, Phó Hiệu trưởng HCMUE cũng nhắn gửi đến 4 nữ tuyển thủ: “Nhà trường và khoa sẽ tạo điều kiện hết mình trong việc hoàn tất chương trình học tại trường để các em yên tâm tập luyện, thi đấu hết mình…”.

Tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân (tân sinh viên khóa 47 ngành sư phạm Giáo dục thể chất của HCMUE) chia sẻ tại buổi giao lưu.

Khác với những bước chân mạnh mẽ trên sân cỏ, 4 cô gái vàng của bóng đá nữ Việt Nam tham gia giao lưu lại có phần rụt rè.

Mở đầu buổi giao lưu, nói về những khó khăn vừa qua, tiền vệ Nguyễn Thị Mỹ Anhcho biết: “Em đam mê bóng đá từ nhỏ, sau đó được thầy huấn luyện dẫn dắt nên có thành tựu như hiện tại.

Trong các trận đấu vừa qua, khó khăn mà nhóm gặp phải là nhiễm Covid-19 và phải sinh hoạt trong phòng. Thế nhưng các thành viên đã không ngừng tập luyện để tới lúc thi đấu đạt được thành tích giành quyền vào vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023…”.

Tiền đạo Huỳnh Như (đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam) chia sẻ tại buổi giao lưu.

Nói về cơ duyên theo học tại HCMUE, tiền đạo Huỳnh Như (đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam) cho biết khi bắt đầu tham gia vào CLB bóng đá nữ TPHCM, em được huấn luyện viên cũng từng là cựu SV của trường tư vấn nộp đơn vào học tại HCMUE. Từ đó tới nay em thấy lựa chọn vào học tại HCMUE là đúng đắn...

“Quá trình vừa đi học vừa đá bóng của em cũng khá vất vả. Khi mới học năm thứ nhất em cũng từng có ý định bỏ học nhưng nhờ sự động viên, tạo điều kiện của nhà trường và thầy cô khoa Giáo dục thể chất nên em đã vượt qua những trở ngại.

Đến nay, em đã hoàn tất chương trình học và chờ ngày nhận bằng tốt nghiệp. Em rất cám ơn thầy cô và nhà trường” - tiền đạo Huỳnh Như chia sẻ.

Trong số 4 nữ tuyển thủ tham gia giao lưu, tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân là tân sinh viên khóa 47 ngành sư phạm Giáo dục thể chất của HCMUE. Buổi giao lưu cũng là lần đầu tiên Tuyết Ngân đến trường. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên từ khi trúng tuyển đến hết học kỳ 1 vừa rồi, Tuyết Ngân học qua hình thức trực tuyến.

Các nữ tuyển thủ chụp ảnh lưu niệm với nhà trường.

Tuyết Ngân cho biết: “Cảm giác của em khá hạnh phúc khi lần đầu tiên tới trường được tiếp đón nồng hậu. Đây sẽ là kỷ niệm đẹp trong quãng đời sinh viên của mình…”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đội trưởng tuyển bóng đá nữ Việt Nam từng có ý định nghỉ học giữa chừng