'Đón bạn đến nhà' để sẻ chia với những hoàn cảnh bất hạnh

Dung Nguyễn | 11/09/2022, 20:17
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Để học sinh thấu hiểu, biết sẻ chia, trường THCS – THPT Liên Việt Kon Tum đã tổ chức hoạt động trải nghiệm Trung thu "Đón bạn đến nhà".

Tối 11/9, thầy Lê Đắc Tường, Hiệu trưởng trường THCS – THPT Liên Việt Kon Tum cho biết, vào chiều cùng ngày đơn vị đã tổ chức Hoạt động trải nghiệm “Em với cộng đồng” với chủ đề Trung thu “Đón bạn đến nhà".

Theo thầy Tường, những năm trước, vào dịp Tết Trung thu nhà trường thường xuyên tổ chức cho học sinh đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Kon Tum.

'Đón bạn đến nhà' để sẻ chia với những hoàn cảnh bất hạnh ảnh 1
Các em giao lưu bóng đá với nhau.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên đơn vị thuê xe ô tô để đón 100 em nhỏ tại Trung tâm về trường để giao lưu bóng đá, bơi lội và văn nghệ. Bên cạnh đó, tổ chức cho học sinh trong trường cùng các em nhỏ tại Trung tâm vui Tết Trung thu.

'Đón bạn đến nhà' để sẻ chia với những hoàn cảnh bất hạnh ảnh 2
Các em nhỏ giao lưu văn nghệ trong buổi hoạt động trải nghiệm.

Em Y Kiện, học sinh lớp 10, trường THCS – THPT Liên Việt Kon Tum - cho biết, em vừa là học sinh của trường cũng sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Kon Tum nên thấy hoạt động này rất thiết thực và ý nghĩa.

"Từ năm em học lớp 9 nhà trường đã quan tâm, hỗ trợ quần áo, sách giáo khoa để em đến lớp. Em rất vui khi được tham gia, giao lưu và cùng thưởng thức tiệc buffet với các bạn. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của mọi người", em Y Kiện bộc bạch.

'Đón bạn đến nhà' để sẻ chia với những hoàn cảnh bất hạnh ảnh 3
Những em nhỏ vui vẻ, thích thú tham gia hoạt động.

Thầy Tường tâm sự, thông qua hoạt động này nhà trường mong muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh tại Trung tâm. Qua đó, tạo thêm động lực để các em tự tin, hoà nhập cộng đồng.

"Đây là chương trình mở đầu cho chuỗi hoạt động Liên Việt vì cộng đồng. Qua đó để học sinh lớp 6 thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn và nghị lực vươn lên trong cuộc sống của những bạn nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội. Đồng thời giáo dục học sinh lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với những hoàn cảnh bất hạnh”, thầy Tường nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Đón bạn đến nhà' để sẻ chia với những hoàn cảnh bất hạnh