Thịt lươn rất giàu photpho - một khoáng chất thiết yếu đối với sự phát triển của xương, răng, tim, não…có vai trò thúc đẩy tăng trưởng, sửa chữa các mô và các bộ phận khác trong cơ thể để tạo ra năng lượng và sức mạnh. Trong cơ thể, photpho ở dạng tinh thể canxi photphat nằm trong xương và răng, giúp cho xương và răng chắc khỏe hơn và ngăn tình trạng loãng xương.
Thịt lươn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thế nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại thịt này. Dưới đây là 2 nhóm người như thế:
1. Người bị bệnh gout
Những người bị bệnh gout không nên ăn lươn nguyên nhân là vì loại thịt này giàu đạm, người bệnh khi ăn vào sẽ khiến tình trạng bệnh chuyển biến nặng hơn.
2. Trẻ em bị dị ứng
Trẻ em trên một tuổi cũng có thể tiêu thụ các món ăn từ thịt lươn. Tuy nhiên, không nên cho trẻ em ăn quá nhiều vì sẽ gây dị ứng ở một mức độ nhất định. Những bé có tiền sử bị dị ứng cần hết sức thận trọng khi ăn thịt lươn hoặc không nên ăn loại thực phẩm này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
(Tổng hợp)