Dự báo giá vàng ngày 12/4: Lại quay đầu tăng, nhu cầu tích trữ của người dân Trung Quốc tăng cao

11/04/2024, 22:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Người dân Trung Quốc – vốn có nhu cầu tích trữ tài sản cao - đã tăng mua các sản phẩm từ vàng.

Chốt phiên giao dịch ngày 11/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 81,8 - 83,8 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 81,9 - 83,9 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,6 - 76,4 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.343,97, tăng 8,46 USD vào lúc 21h03 ngày 11/4 theo giờ Việt Nam.

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh thời gian gần đây trong bối cảnh giới đầu tư và nhiều người tiêu dùng Trung Quốc vẫn tin rằng “mua vàng không bao giờ lỗ”. Vàng miếng hiện đang chiếm phần lớn lượng mua.

Người dân Trung Quốc – vốn có nhu cầu tích trữ tài sản cao - đã tăng mua các sản phẩm từ vàng, bao gồm cả vàng thỏi, vàng miếng, đồ trang sức bằng vàng, nhằm bảo vệ tài sản trước những rủi ro có thể phát sinh. Không chỉ người dân, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng đã bổ sung vàng vào kho dự trữ tháng thứ 17 liên tiếp, đưa lượng vàng nước này nắm giữ lên hơn 2200 tấn.

Vàng thế giới lại tăng
Vàng thế giới lại tăng

Nhà đầu tư hiện đang chờ cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày thứ Năm (11/4). Theo dự báo, ECB sẽ không hạ lãi suất trong lần họp này, nhưng có thể phát tín hiệu bắt đầu nới lỏng vào tháng 6.

Trong khi đó, Fed đang được cho là phải tới tháng 9 mới có thể có đợt giảm lãi suất đầu tiên, thay vì tháng 6 như dự báo trước khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố hôm thứ Tư. Việc ECB khởi động chu kỳ nới lỏng trước Fed có thể đẩy đồng euro mất giá mạnh và đồng USD tăng giá mạnh hơn, tạo thêm sức ép mất giá đối với vàng.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo giá thế giới, vì vậy, giá vàng có thể sẽ tăng trong phiên ngày 12/4.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 24/5: Đồng loạt giảm sâu
Giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt giảm trong phiên giao dịch hôm nay.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo giá vàng ngày 12/4: Lại quay đầu tăng, nhu cầu tích trữ của người dân Trung Quốc tăng cao