Thời sự

Dự báo giá vàng ngày 17/6: Vàng thế giới tăng đột biến, giá vàng trong nước sẽ ra sao?

16/06/2024 21:21

Theo một số chuyên gia về vàng, kim loại quý này vẫn được hỗ trợ tốt ngay cả khi Fed ngần ngại đưa ra quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ.

Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 74,25-75,5 triệu đồng/lượng, tăng 800.000 đồng/lượng chiều mua vào và 600.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần gần nhất.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 73,4 - 75 triệu đồng/lượng, tăng 800.000 đồng/lượng chiều mua vào và 600.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần qua.

Từ ngày mai (17/6), Agribank và Vietinbank sẽ triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến.

Trước đó, Vietcombank là đơn vị đầu tiên trong bốn ngân hàng thương mại nhà nước triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến từ ngày 12/6. Dự kiến BIDV cũng sẽ sớm triển khai đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trong tuần tới.

Thị trường vàng đã có tuần ổn định khi giá duy trì mức 76,98 triệu đồng/lượng kể từ khi bốn ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC thực hiện bán vàng cho người dân.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới chỉ còn hơn 4 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2333,02, tăng 30,85 USD vào lúc 20h37 ngày 16/6 theo giờ Việt Nam.

Vàng thế giới tăng mạnh

Vàng thế giới tăng mạnh

Vàng thế giới tăng đột biến khi được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu giảm, ghi nhận tuần tăng đầu tiên sau 4 tuần khi dữ liệu kinh tế mới nhất của Mỹ cho thấy áp lực giá giảm nhẹ giúp thúc đẩy tâm lý lạc quan rằng việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sắp diễn ra.

Theo một số chuyên gia về vàng, kim loại quý này vẫn được hỗ trợ tốt ngay cả khi Fed ngần ngại đưa ra quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ. Ngoài ra, vàng vẫn là tài sản hấp dẫn khi thế giới vẫn còn nhiều bất ổn.

Nhận định về triển vọng giá vàng thế giới tuần tới, phần đông các chuyên gia và nhà đầu tư dự báo về kịch bản giá vàng tăng.

Giá vàng Việt Nam thường diễn biến theo giá thế giới. Tuy nhiên, các ngân hàng vẫn tiếp tục bán vàng ra, rất có thể giá vàng trong nước có thể sẽ tiếp tục không đổi trong phiên 17/6.

Bài liên quan
Dự báo giá vàng ngày 22/7: Vàng thế giới lao dốc như đứt phanh, tuần tới chuyên gia dự đoán ra sao?
Tuần này, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và kết quả cho thấy triển vọng cân bằng và không chắc chắn đối với kim loại quý đã trở lại.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo giá vàng ngày 17/6: Vàng thế giới tăng đột biến, giá vàng trong nước sẽ ra sao?