Thời sự

Dự báo giá vàng ngày 31/5: Diễn biến ra sao sau phiên giảm sâu?

30/05/2024 22:14

Đến thời điểm này, các ngân hàng thương mại quốc doanh đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để bán vàng trực tiếp tới người dân.

Chốt phiên giao dịch ngày 30/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 86,3 - 88,8 triệu đồng/lượng, giảm 2 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 1,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 84,75 -87,5 triệu đồng/lượng, giảm 3,55 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 2,4 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,6-76,3 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Ngày 29/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, sẽ bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (Nhóm Big4: Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank) để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.

Mục tiêu là sớm thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng ở trong nước và thế giới. Dự kiến ngày 3-6, NHNN sẽ bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng này theo mức giá do cơ quan điều hành xác định, căn cứ theo giá thế giới.

Đến thời điểm này, các ngân hàng thương mại quốc doanh đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để bán vàng trực tiếp tới người dân.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.3448,9 USD/ounce, tăng 10,9 USD/ounce lúc 21h12 ngày 30/5 theo giờ Việt Nam.

Vàng thế giới tăng mạnh trở lại

Vàng thế giới tăng mạnh trở lại

Ông Tim Waterer, nhà phân tích thị trường tại công ty dịch vụ tài chính KCM Trade, cho biết nhà đầu tư đang nhận ra rằng môi trường lãi suất cao hiện tại có thể sẽ kéo dài. Và khi thị trường một lần nữa chuyển sang theo đuổi lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD, sự chú ý đối với vàng đã giảm bớt trong tuần này.

Ông Waterer kỳ vọng vàng có thể giữ vững mức 2.300 USD/ounce nhờ các yếu tố hỗ trợ khác. Tuy nhiên, bất kỳ mức tăng nào từ PCE đều có thể khiến vàng phải vật lộn để duy trì ngưỡng trên.

Giá vàng Việt Nam thường diễn biến theo giá thế giới. Tuy nhiên, trước thông tin 4 ngân hàng tham gia bán vàng, rất có thể giá vàng trong nước sẽ tiếp tục giảm trong phiên 31/5.

Bài liên quan
Dự báo giá vàng ngày 25/7: Vàng thế giới tăng mạnh, các chuyên gia lạc quan về triển vọng của vàng
Triển vọng ngắn hạn của giá vàng vẫn lạc quan, khi Fed có thể đã tiến gần đến quyết định hạ lãi suất.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo giá vàng ngày 31/5: Diễn biến ra sao sau phiên giảm sâu?