Đưa nước sạch đến với vùng hạn mặn tỉnh Tiền Giang

Anh Tú | 28/03/2023, 17:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tập đoàn Keppel vừa phối hợp với báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Tiền Giang tổ chức trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn cho tỉnh Tiền Giang.

Tập đoàn Keppel với đại diện là Keppel Land và Keppel Infrastructure phối hợp với báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Tiền Giang đã tổ chức lễ trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn, thuộc dự án Living Well tại tỉnh Tiền Giang.

Dự án là một phần trong những nỗ lực của Tập đoàn Keppel nhằm đưa nước sạch đến với người dân tại Đồng bằng sông Cửu Long, nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và xâm nhập mặn.

Vận dụng năng lực chuyên môn của Tập đoàn trong các giải pháp về nước, Keppel mang đến hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn có công suất 12.000 lít nước sạch/ngày cho hơn 20.000 người dân tại hai xã Phú Đông và Tân Thạnh thuộc tỉnh Tiền Giang.

Ông Joseph Low - Chủ tịch Keppel Land Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể góp phần cải thiện cuộc sống của người dân sống ở vùng bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long thông qua Living Well, dự án vận dụng năng lực tổng hợp của Tập đoàn nhằm đem lại giải pháp cho đô thị hóa bền vững”.

Đưa nước sạch đến với vùng hạn mặn tỉnh Tiền Giang  ảnh 1

Người dân xã Phú Đông và Tân Thạnh, tỉnh Tiền Giang hứng nước sạch.

Ông Trần Văn Trổ - Phó Chủ tịch UBND Xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang, chia sẻ: “Người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt vào mùa khô. Do đó, chúng tôi rất vui và xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến công ty Keppel vì đã đưa dự án Living Well đến để đem lại nước sạch sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày cho người dân tại đây”.

Năm 2022, sau một năm lên kế hoạch, khảo sát và thực nghiệm, Keppel Land khởi xướng và triển khai Living Well tại hai xã Bảo Thuận và Đại Hòa Lộc, tỉnh Bến Tre, đem đến nước sạch cho 20.000 người dân nơi đây.

Tiếp nối thành công của Living Well tại Bến Tre và với sự hỗ trợ của báo Tiền Phong (đối tác truyền thông), Keppel tiếp tục mở rộng dự án tại Tiền Giang và Long An, hai trong số những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra, Keppel cũng sẽ nhân rộng và triển khai dự án tại các quốc gia khác tại Châu Á, nơi doanh nghiệp hoạt động.

Đưa nước sạch đến với vùng hạn mặn tỉnh Tiền Giang  ảnh 2

Học sinh THCS tỉnh Tiền Giang trình bày về ước mơ của mình qua tranh vẽ.

Keppel Land, một công ty thành viên của Tập đoàn Keppel, có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, với hơn 20 dự án được cấp phép với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3,5 tỉ đô la Mỹ. Doanh nghiệp cam kết đóng góp và nâng cao chất lượng sống cộng đồng tại thị trường công ty hoạt động.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đưa nước sạch đến với vùng hạn mặn tỉnh Tiền Giang