Đừng để đến khi kinh tế khó khăn ta mới học về cách sử dụng đồng tiền

01/06/2023, 10:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Mức thu nhập giữ nguyên hoặc giảm nhưng chi tiêu lại liên tục gia tăng khiến không ít người trong chúng ta băn khoăn, đi tìm câu trả lời cho việc: Làm thế nào để cân đối chi tiêu, tiết kiệm trong thời buổi lạm phát này? Xin giới thiệu một cuốn sách sẽ mang đến cho bạn lời giải đáp!

Mặc dù là những thế hệ gen Y, gen Z - thế hệ được đánh giá là hiện đại, năng động nhưng tôi cá là có không ít bạn trẻ vẫn còn khá dễ dãi với đồng tiền, chưa thực sự có cái nhìn sâu sắc với tiền và có được cách quản lý đồng tiền một cách cẩn trọng – dù ít hay nhiều. Có thể nguyên nhân là do các bạn chưa chịu ảnh hưởng bởi những tác động khó khăn từ đồng tiền, các bạn có được nền tảng tốt từ gia đình, từ đó không quá quan trọng việc giữ tiền hay đầu tư tiền ra sao để sinh lời.

Nhưng, những khó khăn hiện hữu rất rõ ràng trong cuộc sống hiện tại như: Giá cả đắt đỏ, tăng lên từng ngày, từ mớ rau, con cá, bát phở hay cốc café, mang 500.000 đi chợ chẳng biết mua gì. Còn gì nữa nhỉ, là tình trạng của hàng loạt doanh nghiệp khi đa phần đều phải tinh giản đội ngũ nhân sự, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh bởi kinh tế khó khăn. Và kéo theo đó chính là sự sụt giảm về nguồn thu của mỗi cá nhân chúng ta, lương giảm, các khoản thu kinh doanh yếu ớt, các khoản thưởng có lẽ cũng hao hụt đi…

Đừng để đến khi kinh tế khó khăn ta mới học về cách sử dụng đồng tiền - 1

Để giàu có, trước hết hãy học cách quản lý tiền bạc

Kể ra những điều đó để thấy rằng, chúng ta cần nhanh chóng, lập tức và càng sớm càng tốt học về tiền, học các quản trị dòng tiền của bản thân, của gia đình, dù ít hay là nhiều tiền.

Thực tế, tại các quốc gia phát triển, họ đã dạy con cái về tiền bạc, tài chính từ rất sớm, các bộ môn tài chính cũng được đưa vào trường lớp ngay từ giai đoạn các bạn nhỏ biết tính toán, cộng trừ ở mức 100. Nhật Bản là đất nước được biết đến với nền giáo dục khắt khe và văn minh, các cha mẹ Nhật Bản dạy con về tiền, về cách quản lý tài chính từ khi còn nhỏ, đó là từ việc dạy con nhận biết mệnh giá đồng tiền, để đứa trẻ học cách trả tiền khi đi chợ, dạy con cách tích lũy và tiết kiệm, dạy con học cách ghi chép, chi tiêu...

Đừng để đến khi kinh tế khó khăn ta mới học về cách sử dụng đồng tiền - 2

Cuốn sách “Học về tiền” được 24Hmoney mua bản quyền và dành tặng miễn phí cho độc giả trên Kho sách của ứng dụng

Những cuốn sách học làm giàu, dạy kỹ năng, học đầu tư được bán ra rất chạy, và mới đây, sự xuất hiện của cuốn sách “Học về tiền – Cách bạn đầu tư là cách bạn giàu có” cho thấy nó đúng thời điểm và vô cùng cần thiết, mang đến lời giải đáp cho câu hỏi: "Làm thế nào để cân đối chi tiêu, tiết kiệm trong thời buổi lạm phát này?"

Rõ ràng, bên cạnh những kỹ năng mềm trong cuộc sống mà các cha mẹ hiện đại đã và đang dạy cho con cái mình thì học về tiền là một kỹ năng cần thiết. Nhờ đó, các bạn trẻ không bị sốc khi gặp phải những biến cố về kinh tế hay để chống đỡ lại những khó khăn, khắc nghiệt của cuộc sống và nền kinh tế trong bối cảnh biến động hiện nay.

Bằng lối viết đầy nhân văn và sâu lắng dưới giọng tâm tình của người cha dành cho con, cuốn sách “Học về tiền” như tấm la bàn chỉ đường dành tặng cho cậu con trai của ông về 25 năm kinh nghiệm làm việc và trải nghiệm của chính tác giả, thông qua những bài viết về đầu tư và sự giàu có mà bất kì bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời.

“Học về tiền” gồm 5 phần nội dung lớn:

- Phần 1: Bậc thang của sự giàu có

- Phần 2: Phương diện tiết kiệm

- Phần 3: Phương diện đầu tư

- Phần 4: Phương diện cuộc sống

- Phần 5: Phương diện nghiên cứu về tiền

Xoay quanh những câu chuyện rất đời, chân thực mà chính tác giả đã trải nghiệm và quan sát, được hiển thị dưới hình thức lá thư lồng ghép đan xen các ví dụ cụ thể và tường minh, khiến nội dung về tài chính không còn trở nên khô khan giáo điều mà dễ dàng tiếp nhận và lĩnh hội sâu.

Qua cuốn sách, như lời của người cha nói với con trai, rằng: Chúng ta ăn, ngủ và kiếm tiền, nhưng từ một lúc nào đó mà những đồng tiền ấy đã bắt đầu thống trị chúng ta. Đây là một thế giới mà ta không thể biết được tiền dành cho con người hay con người đang phụ thuộc vào tiền bạc. Do đó, mà người cha khuyên con mình: Nếu như chúng ta không hiểu được bản chất của tiền thì sẽ rất khó có thể tồn tại và sống trong thế giới này, vậy nên chúng ta nên tập trung nghiên cứu về bản chất của tiền bạc và kinh tế.

Từng bước, từ việc giải thích cho con về nguyên tắc của tiền bạc, về những nấc thang của tiền bạc khi nó thay đổi theo độ tuổi và học thức của mỗi người, người cha đã dạy cho con mình những kiến thức nền tảng về kinh tế, về cách thức hoạt động của đồng tiền, cách để vận hành, đầu tư những đồng tiền có được để tiền sinh ra tiền.

Đây chắc chắn là một cuốn sách không thể bỏ qua và vô cùng hữu ích đã được 24HMoney mua bản quyền và dành tặng miễn phí cho độc giả trên góc Best-seller. Với mong muốn mang đến những trải nghiệm dễ chịu cùng những kiến thức quý giá cho người dùng, đội ngũ phát triển ứng dụng vẫn luôn không ngừng nâng cấp, tải tiến các tính năng, đồng thời, nghiên cứu và kết nối để mua bản quyền các cuốn sách nổi tiếng và hữu ích cho độc giả ở các lĩnh vực kinh tế, đầu tư.

Hy vọng độc giả sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị với ứng dụng đặc biệt về thông tin tài chính - đầu tư này. Để đọc Học về tiền cùng rất nhiều những cuốn sách giá trị khác trong lĩnh vực kinh doanh, mời độc giả tải ứng dụng 24HMoney TẠI ĐÂY và trải nghiệm sách.

Website: https://24hmoney.vn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đừng để đến khi kinh tế khó khăn ta mới học về cách sử dụng đồng tiền