Dùng robot làm giám đốc điều hành, công ty thu lãi siêu khủng, phát triển đột phá

02/04/2023, 13:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

NetDragon Websoft công bố vào năm ngoái rằng họ đã bổ nhiệm một bot tích hợp AI làm Giám đốc điều hành của công ty con hàng đầu của mình.

Trước khi chatbot AI ChatGPT ra đời và gây chú ý vào cuối năm ngoái, một công ty trò chơi điện tử cho biết họ đã “bổ nhiệm” một bot tích hợp AI làm Giám đốc điều hành của mình.

Vào tháng 8, công ty trò chơi Trung Quốc NetDragon Websoft tuyên bố họ đã bổ nhiệm một "người máy hình người ảo được hỗ trợ bởi AI" tên là Tang Yu làm giám đốc điều hành của công ty con, Fujian NetDragon Websoft.

Kể từ đó, cổ phiếu NetDragon đã tăng vượt trội so với Chỉ số Hang Seng, chỉ số theo dõi các công ty lớn nhất được niêm yết ở Hồng Kông, theo The Hustle.

Dùng robot làm giám đốc điều hành, công ty thu lãi siêu khủng, phát triển đột phá - 1

Theo Google Finance, cổ phiếu của công ty đã tăng 10% trong sáu tháng qua và trị giá khoảng 9 tỷ đô la Hồng Kông (1,1 tỷ USD).

Vào thời điểm công bố, NetDragon cho biết bot sẽ tăng hiệu quả cho việc ra quyết định và quản lý rủi ro, cũng như giúp "đảm bảo một nơi làm việc công bằng và hiệu quả cho tất cả nhân viên"

"Chúng tôi tin rằng AI là tương lai của quản lý doanh nghiệp và việc chúng tôi bổ nhiệm Tang Yu thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc thực sự nắm bắt việc sử dụng AI để thay đổi cách chúng tôi vận hành doanh nghiệp và cuối cùng là thúc đẩy tăng trưởng chiến lược trong tương lai của chúng tôi", Chủ tịch NetDragon Dejian Liu cho biết trong một thông cáo báo chí.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng các thuật toán của mình đối với Tang Yu để xây dựng một mô hình quản lý mở, tương tác và minh bạch cao khi chúng tôi dần chuyển đổi sang một cộng đồng làm việc dựa trên metaverse".

NetDragon, được thành lập vào năm 1999, đã phát triển một số trò chơi thu hút rất nhiều người chơi bao gồm "Eudemons Online", "Heroes Evolved" và "Conquer Online" cũng như cổng trò chơi trực tuyến đầu tiên của Trung Quốc, 17173.com.

Mặc dù có thể là công ty đầu tiên bổ nhiệm bot làm CEO, nhưng người sáng lập Alibaba Jack Ma đã từng dự đoán vào năm 2017 rằng "một robot có thể sẽ xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time với tư cách là CEO giỏi nhất trong 30 năm", CNN đưa tin.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dùng robot làm giám đốc điều hành, công ty thu lãi siêu khủng, phát triển đột phá