Anh Hoàng Long (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nói: “Gia đình tôi năm nay cúng Rằm tháng Giêng trước một ngày cho thong thả. Tôi mua một con gà ngậm hoa hồng và một đĩa xôi to là đã được một mâm cỗ tươm tất, đẹp mắt. Dư vị Tết vẫn còn nên không muốn nấu quá nhiều món".
Cô Thu Lan ở quận Cầu Giấy cũng cho biết: “Nhà tôi ở gần đây, từ khi biết đến hàng gà cúng này và biết họ nấu sẵn cả mâm cỗ cúng thì cứ dịp nào cần tôi lại ra mua về. Gọi điện đặt trước để người bán chuẩn bị, sau đó đi bộ mấy bước ra lấy về bày biện là có mâm cỗ thịnh soạn ngay Nhiều khi mình tự làm cũng không thể ngon và đẹp mắt như ngoài hàng".
Chủ tiệm Tô Lan (khu vực chợ Hàng Bè) cho biết, một mâm cỗ chay 5-6 món mà tiệm này phục vụ có giá thành 900.000 đồng. Trong khi mâm cỗ mặn cũng ngần ấy món và có giá khoảng 1,2 triệu đồng.
Tuy nhiên, giá cả sẽ thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng: “Ví dụ một mâm đĩa tôm 6 con giá khác, mà mâm có đĩa tôm 12 con thì giá khác. Nghĩa là giá mâm cúng có thể dao động, lên đến cả vài triệu đồng nếu khách cần", cô nói.