Gần 80.000 lượt học sinh tham gia Hội thi “Hành trình chinh phục ước mơ”

24/05/2022, 18:57

Ngày 24/5, Sở GD&ĐT Thành phố Hồ chí Minh phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ và Đào tạo YOOT tổ chức Vòng chung kết hội thi “Hành trình chinh phục ước mơ” năm học 2021-2022.

Ban tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh.Ban tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh.

Hội thi nhằm định hướng, hướng nghiệp và giúp học sinh vững bước trên hành trình chinh phục ước mơ của mình.

Với hình thức thi khá mới lạ, hấp dẫn trải qua vòng thi trực tuyến, học sinh được làm quen với mô hình trắc nghiệm để hiểu bản thân phù hợp với môi trường làm việc nào và tìm hiểu các ngành nghề đào tạo.


Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thành phố Hồ chí Minh phát biểu tại hội thi.

Vòng thi trực tuyến diễn ra trong tháng 3/2022 thu hút hơn 79.2040 lượt học sinh dự thi của khối các trường THPT và Ttung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn Thành phố Hồ chí Minh. Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 20 tập thể có số lượng học sinh tham gia nhiều nhất vào Vòng chung kết Tập thể và 20 học sinh có điểm số cao nhất bước vào vòng Bán kết bảng cá nhân.

Ở Vòng chung kết tập thể, các trường thực hiện hành trình đến với các khoa đào tạo tại các trường đại học để trải nghiệm ngành học, môi trường đại học và các hình thức đào tạo, hệ đào tạo… Sau đó các trường xây dựng đoạn phim để truyền thông, hướng nghiệp cho học sinh trong toàn trường.


Đông đảo học sinh các trường TPHT trên địa bàn Thành phố Hồ chí Minh tham gia cổ vũ tại Vòng chung kết Hội thi “Hành trình chinh phục ước mơ”.

Ban Tổ chức đã tạo điều kiện để đưa các em đến các trường: Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Văn Lang, Đại học Hồng Bàng và một số trường đại học trên địa bàn Thành phố để trải nghiệm, từ đó có ý tưởng để xây dựng đoạn phim ngắn giúp các bạn học sinh có được định hướng về “Hành trình chinh phục ước mơ” cho mỗi người.

Từ 20 đoạn phim “Hành trình chinh phục ước mơ của 20 tập thể, vào ngày 24/4/2022, Ban Giám khảo đã chấm giải và chọn ra 6 trường có đoạn phim ý nghĩa nhất để trao giải.

Ở Vòng thi Bán kết cá nhân, thí sinh thực hiện các chuyến đi thực tế đến các trường đại học, cao đẳng và gặp trực tiếp các chuyên gia về lĩnh vực mà các em đang ước mơ thực hiện trong tương lai. Qua các đoạn phim đã cho thấy, các em thật sự say mê, nghiêm túc trên “Hành trình chinh phục ước mơ” của mình. Từ 20 đoạn phim trên, Ban Giám khảo đã chọn 5 đoạn phim để trao giải Khuyến khích và 5 đoạn phim lọt vào vòng chung kết.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thành phố Hồ chí Minh và Công ty Cổ phần Công nghệ và Đào tạo YOOT cùng Liên hiệp phát triển Kinh tế và Giáo dục trao giải Nhất, Nhì cho các thi sinh.

Phát biểu tại Hội thi, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thành phố Hồ chí Minh cho biết, Hội thi “Hành trình Chinh phục ước mơ” năm học 2021-2022 với mục tiêu tạo cơ hội để học sinh hiểu về năng lực của bản thân và những yêu cầu của ngành nghề để từ đó xác định được những nội dung học tập cần thiết.

Hội thi cũng nhằm đáp ứng nguyện vọng phát triển tiềm năng, sở trường của mỗi học sinh, những yêu cầu thực tế của xã hội và tiến xa hơn là môi trường lao động quốc tế.

Kết quả Vòng chung kết cá nhân: Thí sinh Nguyễn Ngọc Kỳ Duyên (Trường THPT Lê Trọng Tấn) đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về thí sinh Hồ Nguyễn Yến Nhi (Trường TH-THCS-THPT Vinschool); Đồng giải Ba thuộc về các thí sinh: Nguyễn Ngọc Kim Tuyền (Trường THPT Trần Hưng Đạo), Tăng Kim Sơn (Trường THPT Nguyễn Công Trứ), Nguyễn Thanh Trà (Trường THPT Bình Hưng Hòa).

Kết quả Vòng Chung kết bảng tập thể: Trường THPT Bình Hưng Hòa đạt giải Nhất, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đạt giải Nhì, Trường THPT Nguyễn Trãi và Trường THPT Nguyễn Trung Trực đạt giải Ba, giải khuyến khích thuộc về Trường THPT Trần Khai Nguyên và Trường THPT Trần Hưng Đạo.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 80.000 lượt học sinh tham gia Hội thi “Hành trình chinh phục ước mơ”