Giá vàng hôm nay 7/2: Đi ngang chờ thông tin mới

07/02/2023, 09:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Giá vàng hôm nay tương đương với mức giá cùng giờ sáng qua, chưa có gì đột phá.

Thời điểm 8h50 sáng nay ngày 7/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.872 USD/ounce, tương đương với mức cùng giờ sáng qua. Giá kim loại quý dao động mạnh sau đó đi ngang do các dữ liệu mới công bố và chưa tìm thấy động lực tăng giá.

Cuối tuần trước, các dữ liệu mới được công bô scho thấy sức khỏe của thị trường lao động Mỹ vẫn tốt cũng góp phần đẩy giá vàng trượt khỏi mốc cao nhất trong 9 tháng đạt được trước đó. Trong tháng trước, số việc làm được tạo ra cao hơn nhiều so với dự báo của thị trường, tỷ lệ thất nghiệp giảm đáng kể.

Các chuyên gia cho rằng, vàng có nguy cơ giảm sâu hơn khi dữ liệu tốt hơn buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lập trường chính sách tích cực lâu hơn dự kiến.

Michael Hewson, Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại CMC Markets, cho biết: “Mức độ nghiêm trọng" của các động thái trong hai ngày qua cho thấy vàng có thể đã đạt đỉnh trong ngắn hạn, với giá kim loại quý này có khả năng lùi về mức 1.800 USD/ounce.

Mặc dù chịu áp lực lớn, nhiều chuyên gia cho rằng triển vọng tăng giá tổng thể với vàng vẫn còn nguyên. 

Các chuyên gia nhận thấy, vàng vẫn đang hoạt động trong môi trường thuận lợi khi Fed có khả năng sẽ kết thúc sớm chu kỳ thắt chặt, điều đó sẽ khiến đồng USD suy yếu hơn nữa và điều này sẽ hỗ trợ tài sản được định giá bằng đồng tiền này như vàng. Ngoài ra, vàng vẫn sẽ là một công cụ phòng ngừa lạm phát hấp dẫn vì khó có khả năng lạm phát giảm xuống mức 2%.

Sự kiện được thị trường chờ đợi trong tuần này là sự xuất hiện của Chủ tịch Fed Powell tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington vào ngày 7-2 (giờ Mỹ) và có bài phát biểu tại đây.

Giá vàng hôm nay 7/2: Đi ngang chờ thông tin mới - 1

Giá vàng hôm nay đi ngang

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,4 - 67,22 triệu đồng/lượngchưa đổi so với chốt phiên tuần qua.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,2-67,1 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,2 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên liền trước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 7/2: Đi ngang chờ thông tin mới