Giá vàng lên 'đỉnh', nguời dân cấp tập bán lãi hàng trăm triệu đồng
05/02/2025 22:34
Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục tăng cao, bên cạnh những khách đi mua vàng lấy may ngày vía thần Tài thì cũng không ít người tranh thủ bán để hưởng chênh lệch.
Đầu giờ sáng nay, giá vàng nhẫn và vàng miếng trong nước cùng tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt giá vàng nhẫn đắt nhất lịch sử khi được niêm yết ở mức 88 - 91 triệu đồng/lượng (mua - bán).Trong bối cảnh này, các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn đón một lượng lớn khách đến giao dịch từ 9h sáng và tấp nập xuyên trưa. Tuy nhiên, bên cạnh những người đi mua vàng lấy may ngày vía thần Tài thì cũng có rất nhiều người tranh thủ mang vàng đi bán khi giá đang trên đỉnh.
Những người mua vàng thì cho biết do giá đang quá cao nên sẽ chỉ mua tượng trưng để cầu may, dù các cửa hàng đều không còn bán giới hạn như trước.
"Ngay từ 9h sáng đã rất đông khách đến xếp hàng chờ giao dịch khiến chúng tôi phải thay ca nhau để nghỉ trưa, làm việc hết công suất mới đảm bảo phục vụ tốt", nhân viên một cửa hàng nói.Theo quan sát, cứ khoảng 10 người tới giao dịch thì đến 6 người có nhu cầu muốn bán vàng vì thấy giá đang quá cao, có thể "chốt lời".Một vị khách cho biết, anh đã lãi hơn 20 triệu đồng/lượng sau khi bán đi 10 chỉ vàng nhẫn đã mua từ đợt đầu tháng 3/2024 với giá 68,13 triệu đồng/lượng. "Tôi phải bán nhanh vì thấy giá đã quá cao và sợ nếu sau ngày vía Thần tài giá vàng sẽ giảm mạnh", anh nói.Ông T. (quận Long Biên) cho biết: "Tôi mua vàng từ đầu tháng 3 năm ngoái, khi đó giá mua là 68 triệu đồng/lượng. Với 18 lượng vàng này tôi đã lãi hơn 360 triệu đồng trong chưa đầy 1 năm. Như vậy, mục đích đầu tư, tích trữ tài sản của tôi đã khá thành công. Sau này, khi giá hạ nhiệt, tôi sẽ lại mua dần".
Bên cạnh đó, số lượng người mua vàng cũng không hề giảm, các quầy giao dịch vàng, luôn chật kín khách xếp hàng chờ mua."Mục đích mình mua vàng là để tích trữ, vàng càng để lâu thì càng có giá trị, thêm nữa việc mua vàng đầu năm trong dịp vía thần Tài để lấy may mắn đầu năm, nên giá cả không quá quan trọng", một vị khách chia sẻ.Anh Đức (quận Tây Hồ) cho biết: "Dù thời điểm này giá vàng đang rất cao nhưng tôi vẫn đi mua, vì tuần sau là đến lễ cưới của bạn thân, nên đành chấp nhận mua vàng trong thời điểm này".
Để thu hút thêm khách, các cửa hàng vàng còn trang trí mô hình thần Tài bắt mắt và phát nước, phát bánh cho khách hàng tới giao dịch.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Năm 2026, một số cơ sở giáo dục đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến điều chỉnh phương thức tuyển sinh theo hướng xét tuyển kết hợp nhiều yếu tố như, điểm học bạ, thi tốt nghiệp, thi đánh giá năng lực và các tiêu chí phù hợp khác thay vì triển khai độc lập từng phương thức, thành phần điểm như trước.
Các chuyên gia y tế cho biết từng phát hiện kháng thể kháng virus Nipah ở dơi Việt Nam, song nước ta hiện vẫn nằm trong nhóm nguy cơ thấp bùng phát dịch.
Trong chuyến thăm, làm việc tại Cao Bằng, sáng 28/1, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng.
Việc tiếp nhận, tổ chức hoạt động quảng cáo, giới thiệu dịch vụ thẩm mỹ trong khuôn viên nhà trường và qua các kênh liên lạc của lớp, trường là hành vi bị cấm, theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TPHCM.
Miền Bắc đang trải qua đợt rét đậm khiến người di chuyển từ vùng nóng tới dễ gặp "sốc nhiệt lạnh", bác sĩ khuyến cáo cần mặc nhiều lớp, ăn thực phẩm sinh nhiệt và tập thở để cơ thể thích nghi.
Cầu truyền hình “Hai tay xây dựng một sơn hà” được thực hiện nhân kỷ niệm 85 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh trở về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941-28/1/2026). Cầu truyền hình được thực hiện tại 4 địa danh lịch sử: Cao Bằng - Hà Nội - Nghệ An - TPHCM, trực tiếp tối 28/1. Thủ tướng Phạm Minh Chính dự điểm cầu Hà Nội.
Ban Bí thư yêu cầu xử lý triệt để tình trạng SIM "rác", tài khoản "ảo", áp dụng biện pháp xác thực danh tính bắt buộc đối với người dùng mạng xã hội và có cơ chế bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.
Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, công tác chăm lo đời sống, thưởng Tết cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và đặc biệt là lực lượng nhân viên hợp đồng được các đơn vị trường học đặc biệt quan tâm.