(GDTĐ) - Cây trạch lan có tác dụng hoạt huyết, phá ứ huyết, thông kinh lợi tiểu. Ngoài trồng làm thuốc, người dân thường lấy ngọn non nấu canh ăn giải nhiệt mùa hè. Dưới đây là một số món ăn bài thuốc từ cây trạch lan.
(GDTĐ) - Theo Y học cổ truyền, rau muống có công dụng giải cảm nắng, bù nước, thanh nhiệt, làm mát máu, nhuận tràng, giải độc, cầm máu nhanh, thông đại tiện.
(GDTĐ) - Theo Y học cổ truyền, cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, mùi thơm, có tác dụng chữa hoa mắt, đau đầu và giải cảm. Ngoài ra, rau cúc còn là vị thuốc giúp tiêu hóa, trừ đởm, tán phong chữa bệnh do giá lạnh…
(GDTĐ) - Khi thời tiết thay đổi thất thường, cơ thể không thích nghi kịp, tà khí (phong, hàn) sẽ thừa cơ xâm nhập vào cơ thể mà sinh ra bệnh, Đông y gọi đó là cảm mạo phong hàn (cảm lạnh).