(GDTĐ) - Sau một thời gian tổ chức thành công các giải đấu cờ vua theo hình thức trực tuyến, hôm nay (27/4), giải đấu lần đầu tiên chính thức được tổ chức trực tiếp, quy tụ hơn 800 thí sinh xuất sắc đến từ nhiều trường học, câu lạc bộ trên cả nước.
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, bà Lương Thị Kim Dung - Đại diện Liên đoàn Cờ Việt Nam đánh giá giải đấu không chỉ là một sân chơi trí tuệ hấp dẫn, nơi các em học sinh có cơ hội thể hiện tài năng, mà còn là một hoạt động thiết thực góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bồi dưỡng tư duy logic, khả năng tập trung và rèn luyện bản lĩnh cho thế hệ trẻ.
Việc giải đấu được tổ chức với nhiều bảng đấu theo lứa tuổi khác nhau, từ U6 đến THPT, tạo điều kiện cho tất cả các em học sinh có niềm đam mê với cờ vua đều có thể tham gia và cọ xát. Hình thức thi đấu cờ nhanh, kết hợp giữa vòng loại trực tuyến và vòng chung kết trực tiếp, là một sự lựa chọn thông minh, vừa đảm bảo tính lan tỏa, thu hút đông đảo vận động viên, vừa tạo ra một đấu trường đỉnh cao, kịch tính và công bằng cho những kỳ thủ xuất sắc nhất.
Bà Dung tin rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về quy định, cơ sở vật chất và đội ngũ điều hành chuyên nghiệp, Giải Cờ Vua “Cúp Báo Giáo dục và Thời đại” sẽ đạt được những thành công tốt đẹp.