Giám đốc BV Bạch Mai bị khởi tố bị can, ai sẽ tạm thời điều hành bệnh viện?

PV | 22/10/2021, 08:19
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tối 21/10, Bộ Y tế cho biết đã có quyết định đình chỉ công tác với ông Nguyễn Quang Tuấn cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra, đồng thời giao cho 2 Phó Giám đốc tạm thời điều hành bệnh viện.

Đồng thời, để bảo đảm ổn định các hoạt động khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân của Bệnh viện Bạch Mai, Ban cán sự đảng Bộ Y tế đã thống nhất và Bộ trưởng Bộ Y tế đã có quyết định giao ông Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thực hiện quyền chức trách, nhiệm vụ của Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai. Đồng thời, giao ông Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phụ trách quản lý, điều hành Bệnh viện Bạch Mai.

Ban cán sự đảng Bộ Y tế cũng đã có văn bản gửi Đảng bộ quận Đống Đa và Đảng bộ Bệnh viện Bạch Mai biết và xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng.

Bài liên quan
Cựu giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị truy tố vì nâng giá thiết bị
Liên quan đến vụ nâng giá thiết bị - ông Nguyễn Quốc Anh, cựu giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị xác định gây thiệt hại cho người bệnh hơn 10 tỉ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
  • Sẽ xếp lại bảng lương, chế độ phụ cấp với nhà giáo
    4 giờ trước Chính sách giáo dục
    Sáng 11/7, tại họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 9 luật đã được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 9 thông qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng cho biết Quốc hội đã quy định "lương nhà giáo xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp". Quốc hội đồng thời giao Chính phủ quy định về chính sách tiền lương giáo viên.
  • Ngôi trường hơn 50 tuổi ở Hà Nội thu 'trái ngọt' mùa thi vào lớp 10
    4 giờ trước Tuyển sinh đầu cấp
    Năm 2025, Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) đạt tỷ lệ 94% học sinh đỗ vào lớp 10 THPT công lập, trong đó có 38 lượt đỗ trường chuyên.
  • Kỳ vọng phát triển giáo dục toàn diện ở vùng cao Lai Châu
    4 giờ trước Giáo dục
    Với những mục tiêu đổi mới và chiến lược phát triển mang tính đột phá, ngành GD&ĐT Lai Châu kỳ vọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
  • Lựa chọn môn học - tương lai của học sinh
    4 giờ trước Giáo dục
    Qua 3 năm triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp trung học phổ thông, có thể thấy, việc lựa chọn các môn học tự chọn, bên cạnh những môn học bắt buộc có ý nghĩa lớn, liên quan trực tiếp đến lộ trình học tập, việc xét tuyển đại học và tương lai của mỗi học sinh. Thực tế đó được các trường trung học phổ thông của Hà Nội nắm bắt và đây cũng là nội dung chính, xuyên suốt tại các buổi tư vấn, gặp gỡ, hướng dẫn phụ huynh học sinh lựa chọn môn học, tổ hợp môn học trước thềm lớp 10 năm học mới 2025-2026.
  • Trường ĐH Trà Vinh xếp 29 trong top 400 của WURI Ranking 2025
    4 giờ trước Giáo dục
    (GDTĐ) - Ngày 11/7, Trường Đại học Trà Vinh (TVU) công bố thành tích nổi bật khi tiếp tục thăng hạng trong bảng xếp hạng World Universities with Real Impact (WURI) năm 2025, đứng ở vị trí 29 trong Top 400 trường đại học có ảnh hưởng toàn cầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giám đốc BV Bạch Mai bị khởi tố bị can, ai sẽ tạm thời điều hành bệnh viện?