Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam dự báo điểm trúng tuyển

Minh Phong | 15/09/2022, 11:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dự kiến 17h ngày 15/9, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

PGS.TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện nhận định, dự báo mức điểm trúng tuyển vào một số ngành của Học viện sẽ có sự biến động lớn theo xu hướng tăng lên so với năm 2021. Đây là tín hiệu đáng mừng, bởi chất lượng thí sinh đăng kí xét tuyển vào Học viện ngày càng được nâng cao, báo hiệu việc đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Điều này cũng khẳng định vị thế, uy tín của Học viện trong hệ thống các trường đại học công lập tại Việt Nam mặc dù mới được nâng cấp thành Học viện và được phép tuyển sinh đại học trong 10 năm trở lại đây. “Thông tin chính thức về điểm chuẩn xét tuyển bằng hình thức xét điểm thi năm 2022 sẽ được cung cấp vào 17h ngày 15/9” - PGS.TS Trần Quang Tiến cho hay.

Lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam thông tin, Học viện sẽ dành ít nhất 300 suất học bổng tặng các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Năm 2022, Học viện Phụ nữ Việt Nam xét tuyển hơn 1.500 chỉ tiêu cho 11 ngành đào tạo chính quy. Đặc biệt, ngoài hình thức đào tạo đại học chính quy, song ngành thì năm 2022, Học viện Phụ nữ Việt Nam có thêm hình thức đào tạo chất lượng cao và đào tạo liên kết quốc tế đối với ngành QTKD, đây cũng là một trong những ngành mũi nhọn của Học viện.

TS Nguyễn Hùng Cường – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh – Học viện Phụ nữ Việt Nam – nhận định, khả năng mức điểm trúng tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh sẽ tăng từ 3 - 5 điểm so với mức điểm chuẩn năm 2021. Ngoại trừ ngành Quản trị kinh doanh hệ liên kết quốc tế với những yếu tố đặc thù dự báo sẽ có mức điểm trúng tuyển không chênh nhiều với ngưỡng điểm xét tuyển.

Ngoài ra, hai ngành khác thuộc quản lý của khoa Quản trị kinh doanh là ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Kinh tế dự báo cũng tăng từ 3-4 điểm so với mức điểm trúng tuyển năm 2021.

Bài liên quan
Trường ĐH Luật Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2023
Trường ĐH Luật Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm trình độ đại học hình thức đào tạo chính quy năm 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam dự báo điểm trúng tuyển