Giáo dục

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội động viên thí sinh ngay tại phòng thi môn thi cuối

09/06/2024 10:10

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương động viên thí sinh trước giờ thi Toán, môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Sáng 9/6, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã đến điểm thi Trường THPT Yên Hòa, quận Cầu Giấy kiểm tra công tác tổ chức coi thi và động viên các thí sinh trước giờ làm bài.

Bà Đỗ Thị Phượng - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thạch Bàn, Trưởng Điểm thi Trường THPT Yên Hòa - cho biết: Điểm thi có 20 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng với sự tham dự của 480 thí sinh.

Cơ sở vật chất được chuẩn bị chu đáo, cán bộ làm thi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm. Trong ngày thi đầu tiên, không có sự cố bất thường. Trước diễn biến thời tiết phức tạp, điểm thi chủ động, sẵn sàng phương án ứng phó với các tình huống.

Trực tiếp kiểm tra các phòng thi, nơi bảo quản đề thi, bài thi, vật dụng, tư trang của thí sinh và các điều kiện tổ chức thi, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ghi nhận sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh quận Cầu Giấy và điểm thi Trường THPT Yên Hòa.

Đoàn công tác kiểm tra phòng y tế tại điểm thi.
Đoàn công tác kiểm tra phòng y tế tại điểm thi.
Đoàn công tác kiểm tra hệ thống camera giám sát.
Đoàn công tác kiểm tra hệ thống camera giám sát.

Đồng thời, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý lãnh đạo các điểm thi đặc biệt quan tâm đến các điều kiện hỗ trợ thí sinh. Các phòng thi cần bảo đảm đủ hệ thống đèn chiếu sáng, quạt mát, điều hòa để thí sinh làm bài thi trong điều kiện thuận lợi suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Với các thí sinh, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội động viên các em yên tâm làm bài và thực hiện đúng quy chế thi. Nếu có bất cứ vấn đề gì khó khăn, các em có thể nhờ sự hỗ trợ tại điểm thi bảo đảm theo đúng quy chế.

Trước diễn biến của thời tiết, ngay trong đêm 8/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có chỉ đạo yêu cầu tất cả 201 điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2024-2025 chủ động, sẵn sàng phương án ứng phó với các tình huống.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội động viên các thí sinh trước giờ làm bài thi.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội động viên các thí sinh trước giờ làm bài thi.
Chúc các thí sinh thi tốt.
Chúc các thí sinh thi tốt.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các điểm thi chủ động phối hợp với chính quyền địa phương triển khai phương án phòng, chống úng ngập cục bộ; kiểm tra hệ thống cây xanh, đường điện, hệ thống thoát nước trong trường học.

Bên cạnh đó, các điểm thi cũng cần kiểm tra chỗ để đồ dùng tư trang cá nhân của thí sinh, đồng thời có phương án nếu thí sinh đến dự thi bị ướt quần áo, vì đi vội mà quên giấy tờ cá nhân.

Các điểm thi cần tăng cường kỷ luật phòng thi; thực hiện nghiêm quy chế thi ở tất cả các khâu; tổ chức coi thi nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng cho thí sinh. Đồng thời, các điểm thi tiếp tục rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực; chuẩn bị chu đáo, hỗ trợ ở mức cao nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh trong buổi thi môn toán, cũng là buổi thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025.

Để chuẩn bị cho buổi thi môn Toán vào sáng 9/6, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các điểm thi rút kinh nghiệm về việc ở buổi thi ngày 8/6 còn thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Vì thế, trưởng điểm thi phải yêu cầu tất cả các thành viên làm nhiệm vụ tại điểm thi nộp các phương tiện thu, phát thông tin cá nhân tại phòng làm việc của điểm thi; tăng cường nhắc nhở, yêu cầu thí sinh không mang điện thoại vào phòng thi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội động viên thí sinh ngay tại phòng thi môn thi cuối