Giao lưu trực tuyến ‘Điều kỳ diệu của sách’

Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Điều kỳ diệu của sách” là chủ đề giao lưu trực tuyến diễn ra trên Báo Giáo dục và Thời đại điện tử từ 9h00 đến 10h00 thứ Năm ngày 11/5/2023.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời:

- Trần Thị Kim Phương, Phó Giám đốc Bảo tàng - Thư viện tỉnh Kon Tum

- Cô Đoàn Thị Hải Yến, Tổng phụ trách Đội, Trường THPT Mỏ Trạng, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

Sách là kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại được truyền lại qua hàng ngàn năm. Đọc sách là cách tốt nhất để tiếp thu văn hóa thế giới, làm giàu vốn hiểu biết của bản thân. Chúng ta không thể phủ nhận giá trị to lớn từ sách mang lại cho cuộc sống của con người. Cũng không thể để mất đi giá trị truyền thống lâu đời vốn có của nó, gắn bó với con người trong hàng ngàn năm lịch sử. Cho đến tận hôm nay, sách vẫn là nguồn sống quý giá nhất mà không có món ăn tinh thần nào có thể so sánh được.

Ở lứa tuổi học sinh, đọc sách sẽ khuyến khích các em tìm tòi những kiến thức mới và tăng sự đồng cảm. Đọc sách còn là hình thức giải trí tốt nhất, tạo được sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, góp phần rèn luyện trí não và tăng khả năng tập trung. Còn với phụ huynh đọc sách giúp cha mẹ có thêm nhiều kiến thức để cùng chia sẻ, đồng hành với các con. Đọc sách còn cung cấp thông tin giúp mọi người có thêm tri thức trong quá trình học tập, nghiên cứu, lao động, sản xuất, giao tiếp xã hội... Đặc biệt, tại nhiều địa phương, phát triển văn hóa đọc ở nông thôn được xác định là một trong những tiêu chí hàng đầu trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi giao lưu trực tuyến, các khách mời sẽ chia sẻ, giải đáp cùng bạn đọc về những hành trình, câu chuyện mang tri thức đến học sinh và những bản làng xa xôi. Cùng với đó là trăn trở, mong ước của thầy, cô giáo và những người góp phần trao truyền tri thức để học sinh, người dân vùng khó có tương lai tươi sáng hơn.

Ngay bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi tới các vị khách mời qua email của Báo Giáo dục và Thời đại: gdtddientu@gmail.com hoặc tương tác qua Facebook của Báo https://www.facebook.com/giaoducthoidai.

Danh sách khách mời

Bà Trần Thị Kim Phương

Bà Trần Thị Kim Phương

Phó Giám đốc Bảo tàng - Thư viện tỉnh Kon Tum

Cô Đoàn Thị Hải Yến

Cô Đoàn Thị Hải Yến

Tổng phụ trách Đội, Trường THPT Mỏ Trạng (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang)

Giao lưu với độc giả

Buổi giao lưu trực tuyến bắt đầu

Bài liên quan
Một kế toán trưởng ở Kon Tum tử vong sau 2 lần tự tử
Sau khi uống thuốc ngủ tự tử nhưng được người nhà đưa đi cấp cứu, một kế toán trưởng ở tỉnh Kon Tum tiếp tục nhảy từ tầng cao của bệnh viện dẫn đến tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giao lưu trực tuyến ‘Điều kỳ diệu của sách’